Vì tính chất công việc mà bạn phải đi giày thường xuyên và kéo dài. Điều này sẽ khiến cho mồ hôi chân bị bí, gây ra tình trạng hôi chân cũng như giày cũng bị hôi nhanh chóng. Sự xuất hiện mùi khó chiu sẽ khiến bạn thiếu tự tin và mất điểm trong mắt người đối diện. Đừng quá bận tâm vì bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khử mùi hôi giày nhanh nhất. Hãy thử áp dụng ngay xem sao nhé.

Vi sao giày có mùi hôi?

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng hôi chân đó là do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi. Đeo giày khiến chân bị bí, mồ hôi tiết ra nhiều nhưng lại không được tiết ra ngoài khiến cho bàn chân luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây chính là điều kiện lý tưởng để cho nấm mốc cũng như vi khuẩn phát triển mạnh mẽ và gây nên tình trạng hôi chân, hôi giày.

Bởi vì lẽ đó mà việc giày bị hôi là lẽ đương nhiên. Bạn cần thực hiện các biện pháp dưới đây để cải thiện tình trạng này nhé.

Những cách ngăn ngừa mùi hôi của giày hiệu quả

Có khá nhiều mẹo khử mùi hôi của giày công hiệu từ những cách làm khá đơn giản. Bạn có thể tự áp dụng tại nhà bằng các loại thực phẩm sẵn có.

Chọn loại giày phù hợp

Nếu như bạn có thói quen đi giày và công việc buộc phải đi giày kín chân cả ngày thì việc lựa chọn đôi giày phù hợp sẽ là biện pháp giúp bạn giảm tình trạng hôi chân hiệu quả.

Bạn nên chọn đôi giày có chất liệu thoáng khí, có khả năng thấm hút và loại bỏ mồ hôi công hiệu. Có thể thay thế giày bít chân thành giày hở hoặc giày dây thông thoáng để giảm độ ẩm ở vùng chân.

Giặt sạch giày và thay đổi giày thường xuyên

Giặt giày thường xuyên ngăn ngặn khuẩn gây mùi hôi xuất hiện
Giặt giày thường xuyên ngăn chặn khuẩn gây mùi hôi xuất hiện (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đi cùng một đôi giày trong một thời gian dài sẽ khiến lượng mồ hôi tích tụ và đương nhiên giày sẽ bị hôi. Chính vì vậy bạn nên giặt giày thường xuyên, không nên đi một đôi giày liên tục. Đặc biệt mỗi khi giày bị dính nước mưa thì cần nên giặt ngay để giảm hôi giày tốt nhất nhé.

Thay tất đều đặn

Việc thay tất đều đặn sẽ là cách giúp mồ hôi thấm vào tất và không thấm vào đôi giày của bạn. Tất dùng cần phải giặt sạch, khô ráo và nên sử dụng chất liệu cotton vì khả năng thấm hút tốt hơn.

Mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả

Ngoài cách phòng tránh bị hôi giày, bạn còn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để loại bỏ mùi hôi giày hiệu quả hơn.

Sử dụng giấy báo

Dùng giấy báo vụn để loại bỏ mùi hôi giày
Dùng giấy báo vụn để loại bỏ mùi hôi giày (Ảnh: Internet)

Giấy báo có khả năng hút ẩm cao, chính vì vậy mà nó có thể dùng để loại bỏ mùi hôi của giày hiệu quả. Trước khi đi ngủ, bạn hãy nhét chút giấy báo đã vò sơ vào trong giày nhé. Cách này sẽ khiến vi khuẩn cũng như nấm mốc không có điều kiện để phát sinh bên trong đôi giày của bạn.

Dùng baking soda khử mùi

Cho baking soda vào giày để loại bỏ mùi hôi hiệu quả
Cho baking soda vào giày để loại bỏ mùi hôi hiệu quả (Ảnh: Internet)

Không chỉ là loại bột dùng để làm bánh, baking soda còn là sản phẩm giúp khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ chút bột này vào trong giày đến khi nào sử dụng thì đổ bỏ bột ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng tương tự đối với các sản phẩm khác như phấn rôm em bé và muối ăn.

Sử dụng bã trà

Trà có mùi thơm nhẹ và có khả năng hút ẩm cao vì vậy nó được sử dụng để loại bỏ mùi hôi giày. Trà sau khi pha xong, bạn hãy giữ lại phần bã rồi đem phơi cho khô. Sau đó bọc vào túi vải mỏng cho vào trong đôi giày. Cách này sẽ vừa loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu và tạo mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Nếu bạn không có bã trà thì dùng bã cà phê để thay thế cũng được.

Ngoài những cách khử mùi hôi của giày hiệu quả này, bạn còn có thể áp dụng các biện pháp khác như lau giày bằng cồn, dùng miếng lót giày phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.