Mùi hôi từ giày bốc ra khiến bạn mất tự tin, đặc biệt đối với những người thường xuyên đi giày và trong điều kiện thời tiết nóng nực, độ ẩm cao. Để điều này không còn là nỗi ám ảnh của bạn, dưới đây là cách khử mùi hôi giày bằng baking soda đơn giản. Đảm bảo sau một đêm, đôi giày của bạn sẽ không còn xuất hiện mùi hôi khó chịu nữa.

Công dụng khử mùi hôi của giày bằng baking soda

Baking soda giúp loại bỏ mùi hôi của giày khá tốt
Baking soda giúp loại bỏ mùi hôi của giày khá tốt (Ảnh: Internet)

Không quá xa lạ, baking soda trở nên quen thuộc trong mọi gian bếp của gia đình. Công dụng chính của nó là bột nở dùng để làm bánh. Nhưng ngoài lợi ích này, baking soda còn được đánh giá cao trong việc chăm sóc sắc đẹp, khử mùi hiệu quả.

Baking soda là dạng bột màu trắng, dễ hòa tan trong nước, có vị mặn. Loại bột này có khả năng hút ẩm, thấm nước và khi gặp môi trường axit sẽ gây sủi bọt.

Nhờ tính năng hút ẩm mà người ra thường dùng baking soda để ngăn ngừa thực phẩm bị ẩm và bị hư. Đồng thời, nó còn giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng. Điều này được mọi người ứng dụng vào cách khử mùi hôi của giày, tẩy rửa các vật dụng trong gia đình.

Chính vì tác dụng tuyệt vời này, nhiều người đã dùng loại bột này để loại bỏ mùi hôi giày, ngăn ngừa ẩm mốc và vi khuẩn gây mùi có điều kiện phát triển.

Mẹo khử mùi hôi giày bằng baking soda

Trước khi thực hiện, bạn cần đảm bảo giày khô ráo nhất có thể nhé. Sau đó lấy khoảng 2 muỗng bột baking soda cho vào trong đôi giày. Dùng tay lắc giày nhẹ nhàng để phần bột được rải đều xuống tới vị trí đầu mũi giày. Giữ như vậy cho đến sáng hôm sau là được.

Áp dụng như cách này, baking soda sẽ hấp thu hết độ ẩm, giảm khả năng phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây mùi hiệu quả. Đồng thời, nó còn loại bỏ mùi hôi giày nhanh chóng hơn.

Sáng hôm sau, bạn chỉ cần đổ bỏ phần bột baking soda ra là có thể sử dụng được như bình thường. Không cần thiết phải giặt sạch giày sau đó vì để giữ lại lượng bột nhỏ trong giày để hút ẩm và khử mùi tốt hơn.

Ngoài cách dùng baking khử mùi hôi của giày này, bạn còn có thể sử dụng các biện pháp tương tự khác như muối ăn, bã cà phê, bã trà, bột phấn rôm, ... Chỉ sau lần thực hiện đầu tiên, hiệu quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài baking soda, bạn có thể dùng bã trà để khử mùi hôi giày hiệu quả
Ngoài baking soda, bạn có thể dùng bã trà để khử mùi hôi giày hiệu quả (Ảnh: Internet)

Để cho việc khử mùi hôi của giày được tốt hơn và bạn cảm thấy thoải mái nhất trong mọi hoạt động thường ngày thì cần chú ý tránh để giày bị ướt khi đang đeo, thay tất, rửa chân sạch sẽ, không nên đi một đôi giày trong thời gian dài. Đồng thời nên giặt sạch và phơi giày dưới nắng để diệt bỏ khuẩn gây mùi.

Hy vọng bạn sẽ biết cách loại bỏ mùi hôi giày bằng baking soda này để luôn tự tin trong mọi hoạt động thường ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!