Tác động của stress đến đời sống tình dục 

Trong đời sống tình dục vợ chồng nói chung cũng như người phụ nữ nói riêng, khái niệm tình dục ngày nay được nâng lên thành một khái niệm nhân bản hơn là sức khỏe tình dục. Vai trò của tình dục trong việc giải tỏa stress đã được biết đến từ lâu nhưng ảnh hưởng của stress đến đời sống tình dục thế nào thì không phải ai cũng biết.

Stress có thể là nguyên nhân khiến đời sống tình dục của bạn kém viên mãn. (Ảnh minh họa)

Stress làm giảm ham muốn tình dục không ngoại trừ ai dù là nam hay nữ, nó diễn ra âm thầm nếu không biết cách điều tiết công việc, tinh thần và tâm lý của mình. 

Khi nam giới bị stress, nhất là bị stress trong thời gian dài không thể giải tỏa sẽ dẫn đến hệ thần kinh bị ức chế, giảm hứng thú tình dục, các mạch máu và cơ trơn của thể hang bị co mạch, máu và oxy không được thu hút để tạo nên cơ chế cương dương, vì vậy, không thể đạt được khoái cảm. 

Phụ nữ là đối tượng rất dễ bị stress tấn công. Do đặc điểm tâm sinh lý, phụ nữ dễ nhạy cảm với những tổn thương, bất trắc, mất mát trong cuộc sống. Stress ảnh hưởng tới tình dục nữ không ồn ào như ở nam giới nhưng âm thầm và gây tác hại mạnh mẽ. Với phụ nữ bị stress, họ sẽ mất dần ham muốn tình dục, không đạt được cực khoái và đau khi giao hợp. Những yếu tố này khiến họ lảng tránh 'đối tác' và giữ trong lòng một nỗi đau khổ dằn vặt, dễ dẫn đến tan vỡ hạnh phúc.

Cách khắc phục stress giúp tình dục viên mãn

Cải thiện tâm lý: đây là yếu tố quan trọng rất cần thiết trong điều trị bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương, làm tăng ham muốn tình dục Nam giới cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, vui vẻ, tự tin. Muốn thế bạn nên sắp xếp công việc, nghỉ ngơi hợp lý.

Tạo không gian lãng mạn, gần gũi: yếu tố này giúp tạo cảm xúc thăng hoa và tăng ham muốn ở cả 2 phía. Các bạn có thể bằng cách trò chuyện vui vẻ, thân mật, các cử chỉ thân mật, mặc đồ gợi cảm, uống một ly rượu vang cũng là một mẹo giúp làm tăng ham muốn tình dục rất hiệu quả.