Không ngại trời nắng hay mưa, áo quần của gia đình vẫn luôn sạch sẽ và thơm mát với những bí quyết cực kỳ đơn giản. Hãy áp dụng cách giữ quần áo thơm lâu như gợi ý dưới đây của chúng tôi. Đảm bảo kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Sử dụng nước xả vải giúp quần áo thơm lâu

Dùng nước xả vải sẽ giúp quần áo đươc thơm lâu hơn
Dùng nước xả vải sẽ giúp quần áo đươc thơm lâu hơn

Có lẽ đây là cách đơn giản và thường được chị em áp dụng nhất khi muốn quần áo luôn thơm tho. Hiện nay trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nước xả vải với nhiều mùi hương khác nhau. Tùy vào sở thích của mình mà bạn hãy chọn theo ý muốn nhé.

Nước xả vải sẽ giúp quần áo thơm mát trong khoảng 1 tuần hoặc có thể lâu hơn nữa tùy vào cách bảo quản của bạn.

Bí quyết giữ quần áo thơm lâu với tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên là một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích bởi mùi dịu nhẹ và có nhiều công dụng để chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể sử dụng tinh dầu này để cho quần áo của mình được thơm lâu hơn.

Bạn hãy chọn loại tinh dầu mà mình yêu thích, sau đó đem áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng vải, cho vào mấy sấy để quần áo thơm hơn. Thêm tinh dầu vào công đoạn xả quần áo hoặc có thể hòa tinh dầu với xà phòng và giặt quần áo như bình thường cũng được. Nếu muốn, bạn hãy nhỏ tinh dầu vào miếng khăn hoặc giấy rồi để trong tủ quần áo nhé.

Dùng thảo dược hoặc hoa khô giữ quần áo thơm lâu

Dùng túi thơm cho vào tủ giúp giữ áo quần luôn thơm ngát
Dùng túi thơm cho vào tủ giúp giữ áo quần luôn thơm ngát

Các loại thảo dược và hoa khô đều cho bạn cảm nhận về một mùi hương nhẹ nhàng và cực kỳ dễ chịu. Mùi thơm này tồn tại khá lâu nên bạn có thể áp dụng nó để giữ quần áo luôn thơm tho nhé.

Sau khi quần áo đã được xếp gọn gàng hay treo vào trong tủ thì bạn hãy dùng một vài túi thơm nhỏ chứa các thảo dược hay hoa khô mình yêu thích cho vào tủ luôn nhé. Mùi thơm dịu nhẹ của nó sẽ lan tỏa và bám lâu trên quần áo đấy.

Sử dụng gỗ thơm cho quần áo

Áo quần luôn thơm mát chỉ với vài miếng gỗ thơm
Áo quần luôn thơm mát chỉ với vài miếng gỗ thơm

Hiện nay có khá nhiều loại gỗ thơm được sử dụng để khử mùi cũng như tạo hương thơm cho căn nhà. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng nó để giữ quần áo thơm lâu hơn.

Bạn chỉ cần đặt vài miếng gỗ thơm vào trong tủ quần áo. Mùi thơm của gỗ sẽ bám vào quần áo và đồng thời giúp giảm nguy cơ quần nó bị ẩm mốc hiệu quả.

Mẹo đơn giản giúp giữ quần áo thơm lâu

Ngoài việc sử dụng những sản phẩm tạo mùi thơm như đã kể trên, để giúp quần áo luôn thơm mát bạn cần chú ý các điểm sau:

Cần vệ sinh tủ quần áo cho sạch sẽ để tránh cho ẩm mốc xuất hiện và có mùi khó chịu bám lên quần áo. Bạn cần vệ sinh kỹ, có thể dùng tinh dầu để lau toàn bộ tủ nhé.

Đồng thời, cần đảm bảo quần áo đã khô hẳn mới cho vào tủ. Vì nếu quần áo bị ẩm thì sẽ rất dễ bị mốc và mùi hôi khó chịu sẽ xuất hiện. Tốt nhất nên phơi quần áo nơi có nắng và thoáng gió để được thơm tho như ý.

Vậy, nếu bạn muốn quần áo được thơm lâu thì đừng quên áp dụng các cách đơn giản như đã nói trên nhé. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!