Các loại son hiện nay có độ bám dính rất khó trôi, nên nếu như son bị dính vào quần áo thì sẽ rất khó để được loại bỏ hoàn toàn. Vậy có cách giặt quần áo dính son nào để bạn cứu rỗi lại những bộ váy đẹp, những chiếc áo thời trang của bạn không? Đùng lo lắng, những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đấy.

Dùng khăn ướt loại bỏ vết son trên quần áo

Đa phần các loại son môi đều chứa tinh dầu và khăn ướt chính là mẹo đơn giản giúp bạn sẽ giặt sạch quần áo nhanh chóng.

Dùng khăn ướt để loại bỏ vết son môi trên quần áo
Dùng khăn ướt để loại bỏ vết son môi trên quần áo (Ảnh: Internet)

Trước khi giặt quần áo, bạn hãy dùng một miếng khăn ướt chùi nhẹ nhàng lên vết son. Chỉ trong chốc lát, các vết son cứng đầu sẽ biến mất mà bạn sẽ không ngờ đến hiệu quả của nó đấy. Sau đó giặt quần áo như bình thường là được nhé.

Giặt quần áo dính son bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có chứa thành phần cao chất tẩy rửa nên nếu quần áo của bạn bị dính son môi thì có thể áp dụng thử với cách này xem sao nhé.

Chỉ cần dùng chiếc khăn ẩm chấm lên nước rửa chén rồi chà nhẹ nhàng lên vị trí quần áo bị dính son rồi rửa sạch lại với nước. Nếu như vết son vẫn còn thì bạn chỉ cần thực hiện lại một vài lần như vậy thì đảm bảo hiệu quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách tẩy vết son dính vào quần áo với rượu

Rượu có chứa cồn, đây là thành phần chính sẽ giúp bạn loại bỏ được các vết son bị dính trên quần áo. Nếu quần áo của bạn vừa mới bị dính son mà bên cạnh có chai rượu thì hãy tận dụng ngay nhé. Chỉ cần chấm rượu rồi chà nhẹ lên vết son là được.

Tẩy bỏ vết son môi bị dính vào áo đơn giản với rượu
Tẩy bỏ vết son môi bị dính vào áo đơn giản với rượu (Ảnh: Internet)

Chỉ sau lần đầu dùng rượu, bạn sẽ thấy vết son bị mờ dần đi, nếu kiên trì chà thêm lần nữa và giặt sạch quần áo lại là trả lại cho bạn trạng thái ban đầu của bộ cánh bạn yêu thích.

Loại bỏ vết son môi trên quần áo vào keo xịt tóc

Liệu rằng keo xịt tóc có giúp bạn tẩy sạch vết son môi dính trên quần áo. Keo xịt tóc sẽ không hề ảnh hưởng xấu đến trang phục của bạn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn hãy để một miếng khăn giấy vào mặt trong vị trí vết son, sau đó xịt keo lên rồi lấy miếng khăn giấy khác chấm lên vị trí vừa rồi. Lúc này vết son sẽ được lấy đi nhanh chóng.

Tẩy vết son trên quần áo bằng sữa rửa mặt

Chỉ cần kết hợp sữa rửa mặt với chút nước để tạo bọt sau đó chà nhẹ lên vết son. Sau đó giặt sạch lại với nước thì lúc này bạn sẽ không còn thấy vết bám bẩn của son nữa. Bởi trong sữa rửa mặt có chứa chất làm trắng và tẩy rửa nên hiệu quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách giặt sạch vết son môi trên quần áo với sữa rửa mặt
Cách giặt sạch vết son môi trên quần áo với sữa rửa mặt (Ảnh: Internet)

Sau khi áp dụng các cách giặt quần áo bị dính son như trên đây bạn sẽ thấy ngay hiệu quả mà không tốn bất kỳ công sức nào. Từ những vật dụng có sẵn của mình và không mất thêm chi phí nào để giặt tẩy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sơ xuất làm dính son lên quần áo. Hãy áp dụng ngay để thử nghiệm nhé.