Áo sơ mi trắng là trang phục quan trọng mà hầu như trong tủ đồ ai cũng có ít nhất một cái. Tuy nhiên, sau một thời gian mặc trên cổ áo khó tránh khói những ố vàng, giặt mãi khó sạch. Để loại bỏ chúng, bạn hãy:

Sử dụng kem đánh răng để đánh bật vết ố vàng

Kem đánh răng có tác dụng tẩy vết ố vàng trên cổ áo trắng hiệu quả
Kem đánh răng có tác dụng tẩy vết ố vàng trên cổ áo trắng hiệu quả. Ảnh internet

Kem đánh răng có chứa kháng sinh và chất tẩy, vì thế nếu bạn cho một ít kem đánh răng lên chỗ vết ố vàng và dùng bàn chải chà đi chà lại nhiều lần. Sau đó, xả sạch với nước, chắc chắn rằng các vết ố sẽ biến mất nhanh chóng. Đây cũng là một trong những cách giặt cổ áo trắng bị ố vàng hiệu quả, an toàn cho da tay của chị em.

Lòng đỏ trứng gà

Bạn hãy hòa tan lòng đỏ trứng gà với một ít cồn rồi thoa đều lên vết ố vàng trên cổ áo. Đến khi nào hỗn hợp khô thì bạn hãy cạo lớp mảng này đi. Các vết ố vàng sẽ bám vào lòng đỏ và ra đi theo mảng cạo. Sau đó, bạn dùng xà bông giặt lại như bình thường để làm sạch mùi tanh của trứng.

Cách giặt cổ áo trắng bị ố vàng bằng hỗn hợp baking soda, oxy già và nước

Hỗn hợp baking soda và nước oxy già tẩy sạch vết ố vàng nhanh chóng
Hỗn hợp baking soda và nước oxy già tẩy sạch vết ố vàng nhanh chóng. Ảnh internet

Dung dịch Baking soda, nước oxy già có tác dụng làm sạch các vết ố vàng cực kì tốt. Không chỉ đánh bay các vết ố như cổ mà những vết ố hay vết bẩn ở vùng nách cũng được làm sạch hoàn toàn. Hỗn hợp này có chất tẩy mạnh, vì thế có thể đánh bật các vết bẩn lâu ngày mà không gây độc hại cho người giặt.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu trên theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho dung dịch này vào một chiếc lọ.

Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch lên vết ố vàng trên cổ áo và dùng bàn chải chà đi chà lại nhiều lần. Rồi ngâm khoảng 20 phút.

Bước 3: Giặt sạch lại bằng nước.

Lưu ý: Nếu vết ố chưa hết bạn có thể thêm dung dịch Baking soda và nước oxy già để giặt lại lần nữa, để đạt được hiệu quả tẩy trắng như mong muốn.

Dấm ăn – Phương pháp đánh bật vết ố vàng nhanh chóng

Dấm ăn là một trong những cách giặt cổ áo trắng bị ố vàng thường được nhiều chị em áp dụng. Cách này mang lại kết quả khá tốt, vết ố vàng nhanh chóng bị đánh bật. Đầu tiên, bạn hãy thoa 1 lượng dấm ăn vừa đủ lên chỗ cổ áo bị ố vàng, sau đó ngâm khoảng 30 phút. Nếu vết ố nhiều và đậm thì nên thoa thêm hỗn hợp baking soda trộn với muối và oxy già. Đảm bảo rằng sau khi giặt xong bạn sẽ thấy trắng sạch như ý.

Hỗn hợp nước cốt chanh

Vết ố vàng sẽ bị đánh bật nhanh chóng nhớ vào hỗn hợp nước cốt chanh
Vết ố vàng sẽ bị đánh bật nhanh chóng nhờ vào hỗn hợp nước cốt chanh. Ảnh internet

Sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh để tẩy vết ố vàng trên cổ cũng mang lại kết quả như mong muốn cho bạn. Bởi nước cốt chanh có tính axít và chất chống oxy hóa mạnh, kết hợp cùng với tác dụng tẩy trắng của muối và Baking soda thì các vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng bị đánh bật.

Bạn hãy trộn nước cốt chanh, muối, Baking soda và một chút nước theo tỷ lệ: 1: ½: ½: 1. Sau đó khuấy đều, cho dung dịch vào chỗ vết, dùng bàn chải chà đi cà lại nhiều lần, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Chỉ với những cách tẩy cổ áo trắng bị ố vàng như trên sẽ giúp cho quần áo của bạn được mới, sử dụng được lâu hơn và rất an toàn cho làn da tay.