Cách đơn giản làm trà tỏi giúp giảm béo nhiều chị em chưa biết - Ảnh 1

Tỏi cung cấp các chất chống oxy hoá và cũng là một kháng sinh. Tỏi cũng là một phương thuốc tốt để chống lại nhiễm khuẩn, ức chế sự phát triển của nấm, vi rút và vi khuẩn. Nhưng tỏi cần phải được tiêu thụ một cách có kiểm duyệt.

Cách chế biến trà tỏi

Nguyên liệu:

Tỏi: 1-2 muỗng canh,

Mật ong: 1 muỗng canh ước chanh: 1 muỗng canh gừng nghiền.

Cách làm:

Đun sôi một cốc nước. Cắt tỏi thành những miếng nhỏ. Đổ một miếng nhỏ gừng. Thêm cả gừng nghiền và tỏi vào nước sôi. Đun sôi hỗn hợp trong 15 phút với lửa vừa, tắt bếp và chờ 11 phút. Lọc bã bỏ đi, thêm nước chanh và mật ong vào hỗn hợp vừa đun sôi và thưởng thức trà. Cách làm này sẽ giúp mùi tỏi biến mất và làm thành loại thức uống hương vị tươi, dễ uống hơn.

Cách đơn giản làm trà tỏi giúp giảm béo nhiều chị em chưa biết - Ảnh 2
Công dụng của trà tỏi

- Trà tỏi cung cấp tất cả các lợi ích mà tỏi sống cung cấp.

- Trà tỏi có thể đốt chất béo, tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và tăng sức khỏe tổng thể.

- Trà tỏi tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp cải thiện sự tuần hoàn máu, cholesterol xấu bị giảm và mạch máu của bạn giãn ra.

- Uống trà mỗi ngày cung cấp cho bạn vitamin A, C, B1 và ​​B2 và tất nhiên là các chất chống oxy hoá làm chậm quá trình lão hóa của bạn.

- Tính chất kháng sinh của tỏi giúp cải thiện mạnh mẽ khả năng miễn nhiễm và ngăn ngừa nhiễm trùng.

- Uống loại thức uống này vào buổi sáng khi bụng đói sẽ giúp điều trị cảm lạnh và cúm, bạn có thể uống 2-3 ly trong suốt cả ngày.

- Nếu bạn muốn giảm béo, nên dùng loại thức uống này thường xuyên.

Lưu ý khi dùng trà tỏi

- Bạn có thể uống trà tỏi khi bụng đói. Tuy nhiên đối với những người bị một số bệnh trạng nhất định thì không nên uống trà tỏi khi bụng đói.

- Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi dùng trà tỏi.