Cách điều trị kinh nguyệt không đều nhanh và an toàn nhất chị em nên biết

13/04/2017 16:33

Phunusuckhoe.vn Kinh nguyệt không đều là bệnh mà rất nhiều phụ nữ gặp phải. Dưới đây là một số cách giúp chị em điều trị tình trạng trên một cách an toàn và nhanh nhất.

Cách điều trị <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/kinh-nguyet-khong-deu'>kinh nguyệt không đều</a> nhanh và an toàn nhất
Cách điều trị kinh nguyệt không đều. Ảnh minh họa: internet

Đây được xem là bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ. Nó có những biểu hiện cụ thể như kinh nguyệt tới quá sớm hoặc quá chậm, đau bụng dữ dội, rong kinh, vô kinh, máu có màu đen,…Trường hợp này nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng như gây viêm nhiễm âm đạo, u nang buồng trứng, u xơ tử cung và nhiều bệnh khác rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Kinh nguyệt không đều là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em. Có rất nhiều bài thuốc dân gian giúp điều trị kinh nguyệt không đều ít tốn kém, dễ thực hiện, rất an toàn và hiệu quả mà chị em nên biết.

Ích mẫu

Cách điều trị kinh nguyệt không đều nhanh và an toàn nhất
Ích mẫu giúp điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả. Ảnh minh họa: internet

Đây là một loại cây được sử dụng phổ biến để điều trị các bệnh phụ khoa ở phụ nữ, trong đó có kinh nguyệt không đều. Theo một số nghiên cứu, ích mẫu có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau. Ngoài ra, nó còn giúp phục hồi tử cung sau khi phẫu thuật hoặc sinh con rất tốt. 

Cách thực hiện:

Lấy một lượng ích mẫu vừa đủ nấu thành cao, sau đó trộn đường đỏ với 2/3 số cao vừa nấu và dùng mỗi ngày. Chị em nên sử dụng vào buổi sáng và tối để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Ngoài ra, nó còn giúp thân nhiệt ổn định và tăng tuần hoàn máu của cơ thể. 

Cách thực hiện:

Ngải cứu rửa sạch phơi khô sau đó sắc lên uống hoặc pha với nước để dùng hàng ngày. Ngoài hai cách trên, chị em có thể chế biến ngải cứu thành những món ăn hàng ngày để điều trị chứng kinh nguyệt không đều.

Dâm bụt

Cách điều trị kinh nguyệt không đều nhanh và an toàn nhất
Cây dâm bụt giúp điều trị chứng kinh nguyệt không đều. Ảnh minh họa: internet

Lấy một khối lượng lá huyết dụ, vỏ cây dâm bụt vừa đủ sắc lấy nước sau đó uống 2-3 lần mỗi ngày để giúp điều trị kinh nguyệt không đều. Đặc biệt, cách này giúp trị kinh nguyệt tới sớm hoặc chậm ngày khá hiệu quả.

Rau diếp cá

Đây được xem là một loại thuốc được rất nhiều chị em sử dụng để điều trị kinh nguyệt không đều và còn nhiều bệnh phụ khoa khác. 

Sử dụng một lượng vừa đủ rau diếp cá và lá ngải cứu giã nhỏ và lọc lấy nước sau đó sử dụng mỗi ngày.

Hoa hồng

Cánh hoa hồng phơi khô sắc lấy nước và uống 2 lần mỗi ngày giúp điều trị kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, cách này còn điều trị đau bụng kinh, máu vón cục và giúp chu kì ổn định hơn.

* Thông tin mang tính tham khảo.

"Thuốc" chữa khan tiếng sẵn có trong bếp
Tôi rất dễ bị khan tiếng, mỗi đợt cảm, ho nhẹ, dầm mưa hay tiệc tùng là lại bị,khiến tôi gặp phiền toái. Có cách...
XEM TIẾP
Chườm nóng vùng bụng sau sinh: Coi chừng băng huyết?
Nhiều chị em sau khi sinh muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nên chọn cách chườm nóng vùng bụng. Cách làm này...
XEM TIẾP
Say nắng có đủ làm chết người?
Trước giờ tôi nghĩ đi giữa nắng gắt, say nắng thì mệt thôi, nhưng vừa qua nghe bên hàng xóm có người say nắng mà...
XEM TIẾP