Cách chữa xuất tinh sớm có rất nhiều nhưng chọn được đúng cách thì mới giúp người bệnh mau chóng phục hồi.

Xuất tinh sớm là một dạng yếu sinh lý ở nam giới. Tuy không phải là trọng bệnh nhưng nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin, khả năng sinh sản, tâm sinh lý của người đàn ông và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, đôi lứa của họ. Vì vậy nếu không may bị mắc phải chứng xuất tinh sớm, bạn phải tìm cách chữa xuất tinh sớm phù hợp để không làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục và hạnh phúc gia đình.

Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho những người đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm muốn khắc phục tình trạng bệnh lý.

cach chua xuat tinh som 1
Xuất tinh sớm làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đôi lứa - Ảnh minh họa: Internet

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm trong tiếng Anh gọi là chứng Premature ejaculation, diễn ra khá phổ biến ở nam giới.

Xuất tinh sớm là tình trạng, người nam giới không có khả năng kìm chế xuất tinh để cho việc xuất tinh xảy trước hoặc ngay khi đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút trong hầu hết các lần quan hệ.

Xuất tinh sớm gây những tác động tiêu cực cho cả người đàn ông và đối phương của họ như cảm giác buồn chán, thất vọng, tự xa lánh tình dục hoặc bị bạn tình xa lánh, dần dần có thể gây ra rạn nứt tình cảm, hạnh phúc gia đình.

Biểu hiện xuất tinh sớm

+ Người đàn ông không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn dưới 1 phút và tần suất của việc xuất tinh sớm thường xuyên xảy ra trên 50% số lần quan hệ.

+ Nếu trong 1 năm chỉ xảy ra ít lần xuất tinh mà một trong hai người đàn ông hoặc phụ nữ hoặc cả hai chưa đạt được khoái cực thì chưa phải là hiện tượng xuất tinh sớm.

+ Ngay khi mới bắt đầu đụng chạm, ve vuốt thậm chí chỉ cần nghĩ đến việc quan hệ tình dục cũng có thể xuất tinh.

cach chua xuat tinh som 3
Quan hệ mới được vài phút đã xuất tinh là dấu hiệu quả xuất tinh sớm - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đó hầu hết đều xuất phát từ tâm lý của đàn ông. Cụ thể như:

+ Lo lắng quá mức và không tự tin về khả năng tình dục của mình.

+ Mang trong mình cảm giác tội lỗi, áp lực về tâm lý.

+ Nồng độc hormone bất thường

+ Nồng độ bất thường của chất dẫn truyền thần kinh ở não

+ Hoạt động phản xạ bất thường của hệ thống phóng tinh

+ Một số vấn đề ở tuyến giáp

+ Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay niệu đạo

+ Một số đặc điểm di truyền

+ Tổn thương thần kinh sau phẫu thuật hoặc chấn thương (tuy nhiên tình trạng này khá hiếm).

Một số câu hỏi thường gặp về chứng xuất tinh sớm

Hiện tượng xuất tinh sớm diễn ra khá phổ biến ở nam giới. Theo thống kê, cứ 3 người được hỏi thì sẽ có ít nhất 1 người trả lời rằng họ từng gặp tình trạng này trong đời và có khoảng 20% nam giới hiện nay bị rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Điều này cho thấy xuất tinh sớm đã trở thành nỗi ám ảnh chung của rất nhiều đàn ông hiện nay và cũng là nỗi khổ tâm của rất nhiều người phụ nữ không thể có được cực khoái do bạn tình không thể mang lại. Do vậy, đã có nhiều câu hỏi về chứng xuất tinh sớm đã đặt đặt ra như:

cach chua xuat tinh 4
Căng thẳng, stress cũng có thể là nguyên nhân của chứng xuất tinh sớm ở nam giới - Ảnh minh họa: Internet

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm không phải là một trọng bệnh nhưng nó có thể gây ra những tổn thương sâu sắc cho tâm lý người đàn ông, và cũng có thể gây rạn nứt hạnh phúc gia đình, lứa đôi do người phụ nữ không đạt được cực khoái dẫn đến không còn hứng thú với tình dục, dần xa lánh, thậm chí là bị lãnh cảm với tình dục.

Xuất tinh sớm nếu không được chữa trị kịp thời còn trở thành một dạng bệnh lý, khiến người đàn ông luôn mặc cảm, tự ti, thậm chí là stress khi nghĩ đến tình dục, làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khoẻ tâm sinh lý.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Cần biết rằng, xuất tinh sớm là khi người đàn ông vừa mới giao hợp hoặc chưa kịp giao hợp thì tinh trùng đã bị phóng ra ngoài, như vậy chắc chắn là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì với thời gian giao hợp chưa đến 1 phút thì tinh trùng khó xâm nhập vào sâu trong tử cung người phụ nữ, vì vậy khả năng thụ thai là rất ít.

Ngoài ra, xuất tinh sớm kể cả có thụ thai được cho người phụ nữ, nhưng khi người đàn ông không thể mang đến cho người phụ nữ cảm xúc cực khoái, hạnh phúc thì cũng gây ra tâm lý buồn chán cho người phụ nữ. Khi được thụ thai trong điều kiện tâm sinh lý của người mẹ không tốt chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Xuất tinh sớm thì tinh trùng có yếu không?

Tinh trùng yếu là khi số lượng tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng không đảm bảo, loãng tinh trùng. Trong khi xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến khả năng phản xạ xuất tinh, tức là dương vật quá nhạy cảm, khiến cho việc xuất tinh không trúng đích như mong muốn. Kéo theo đó, lượng tinh trùng cũng nhanh chóng giảm đi và số lượng tinh trùng cũng ít hơn.

cach chua xuat tinh som 5
Xuất tinh sớm cũng làm giảm lượng tinh trùng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông xuất tinh sớm có tốt không?

Có thể khẳng định, không một người đàn ông nào bị xuất tinh sớm mà họ còn có thể tự tin với khả năng tình dục của mình, nếu không muốn nói là họ vô cùng tự ti, mặc cảm, áp lực, cảm thấy mình vô dụng, bất lực khi không thể mang đến khoái cảm cho đối phương. Điều này cho thấy, xuất tinh sớm có ảnh hướng tiêu cực đến tâm sinh lý không chỉ của đàn ông mà còn cả ở người phụ nữ của họ.

Chưa kể, xuất tinh sớm còn làm tăng nguy cơ khó thụ thai do lượng tinh trùng ít và yếu như đã kể trên.

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm có thể chữa được nhưng bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây ra chứng xuất tinh sớm của mình là gì thì mới có thể tìm ra cách chữa. Chẳng hạn như nếu xuất tinh sớm do stress, áp lực công việc, bạn cần giảm tải công việc, dành thời gian thư giãn, lấy lại trạng thái cân bằng. Hoặc nếu xuất tinh sớm do nồng độc hoocmone bất thường thì cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để cân bằng lại nồng độc hoocmone…

Xuất tinh sớm uống thuốc gì?

Xuất tinh sớm nên uống thuốc gì? Xuất tinh sớm có thể sử dụng 2 nhóm thuốc sau để hỗ trợ điều trị:

Nhóm 1: Gồm các thuốc làm giảm cảm giác quy đầu, phổ biến nhất là Lidocain 10%, có thể sử dụng dạng xịt phun sương; dạng bôi kem như Emla (Lidocain và Prilocain) hoặc dạng gel, dạng kem mỡ tráng mặt trong bao cao su.

Nhóm 2: Các thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonine (SSRI) như: Dapoxetin, Sertraline, Paroxetin, Fluoxetin...

Khuyến cáo: Người dùng nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn loại thuốc và liều lượng dùng phù hợp.

cach chua xuat tinh som 2
Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc Tây - Ảnh minh họa: Internet

Xuất tinh sớm điều trị như thế nào?

Xuất tinh sớm và cách điều trị như thế nào? Điều trị xuất tinh sớm có nhiều cách, đầu tiên cần căn cứ vào nguyên nhân xuất tinh sớm là gì để chọn cách điều trị phù hợp.

Nếu xuất tinh sớm ở thể nhẹ, mới xuất hiện thì có thể sử dụng cách chữa xuất tinh sớm tại nhà bằng chữa xuất tinh sớm bằng Đông y, kết hợp với chế độ ăn nhiều dưỡng chất giúp tăng cường khả năng tình dục.

Nếu xuất tinh sớm ở thể nặng hơn, đã bị mắc một thời gian dài thì lúc này việc điều trị cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Với những người chưa biết chữa xuất tính sớm ở đâu thì tốt nhất nên đến các bệnh viện phụ sản, hoặc các bệnh viện có khoa phụ sản để được trợ giúp.

Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản

Cách 1: Dùng thuốc Tây y

Một số loại thuốc Tây y hỗ trợ chữa xuất tin sớm mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

+ Gel bôi hoặc thuốc xịt gây tê: Có tác dụng giảm nhạy cảm ở dương vật, tránh xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ.

+ Thuốc SSRI Dapoxetine/Sertraline chữa xuất tinh sớm: Giúp giảm tình trạng tái hấp thụ Serotonin tại Synap thần kinh từ đó ức chế cảm giác, tránh xuất tinh sớm.

+ Thuốc chống trầm cảm clomipramine: Hỗ trợ giảm lo âu, căng thẳng về việc xuất tinh sớm. Cần lưu ý khi sử dụng loại thuốc này vì tác dụng phụ gây khô miệng và mờ mắt.

cach chua xuat tinh som 7
Lá hẹ có thể chữa xuất tinh sớm - Ảnh minh họa: Internet

Cách 2: Chữa xuất tính sớm tự nhiên

Cách chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ

Nguyên liệu: 1 nắm lá hẹ tươi; hoặc hẹ tươi và lươn

Cách dùng: Rửa sạch lá hẹ đem xay hoặc giã rồi vắt lấy nước uống 2lần/ngày. Hoặc đem xào với lươn để ăn cùng cơm.

Cách chữa xuất tinh sớm bằng giá đỗ

Nguyên liệu: Giá đỗ, cật lợn, hành tím, gia vị

Cách dùng: Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cật lợn ngâm với nước muối để khử mùi, thái thành từng miếng mỏng. Hành tím băm nhỏ, phi thơm sau đó cho cật vào đảo nhanh, khi cật săn lại thì cho gia vị và giá đỗ vào. Dùng ăn với cơm khi nóng, ăn liên tục trong 10 ngày.

Cách chữa xuất tinh sớm bằng quả hạnh nhân

Nguyên liệu: Quả hạnh nhân, gừng, nghệ, thảo quả, sữa

Cách dùng: Hạnh nhân ngâm trong nước, pha với một cốc sữa nóng và thêm gừng, nghệ, thảo quả rồi uống mỗi sáng.

cach chua xuat tinh 8
Quả hạnh nhân có thể chữa xuất tinh sớm - Ảnh minh họa: Internet

Cách chữa xuất tinh sớm không khó và rất đa dạng, bạn nên lựa chọn những cách chữa trị phù hợp với nguyên nhân dẫn đến việc xuất tinh sớm thì hiệu quả chữa trị sẽ cao hơn. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể giúp nam giới tìm lại sự tự tin trong việc sinh hoạt tình dục để giữ lửa cho hạnh phúc lứa đôi.