Trang sức phong thủy theo ngũ hành

Từ thời xa xưa, con người đã biết dùng đồ trang sức phong thủy để nói lên ước mong về bình an, tài lộc hay tình duyên. Do đó, nhiều người thường sử dụng trang sức phong thủy theo đúng cung mệnh.

Đối với người mệnh Kim

Theo luật ngũ hành, Thổ sinh Kim, đất bao bọc và nuôi dưỡng kim loại, nên người mệnh Kim nên sử dụng các loại đá phong thủy có màu tượng trưng cho đất như vàng đậm, nâu đất hoặc các màu trắng, ghi...

Những người mệnh Kim rất hợp với trang sức phong thủy màu vàng, nâu đất - Ảnh: Internet 

Đồng thời, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng trang sức có màu nước như xanh lục hay xanh da trời.

Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh dùng các loại trang sức có màu lửa như đỏ, hồng hay tím, cam.

Đối với người mệnh Thủy

Tương sinh, Kim sinh Thủy, vì vậy những người mệnh Thủy rấy hợp với những loại đá có màu bạc, trắng hoặc ánh kim, cũng như các màu tương đồng như đen, xanh nước biển.

Bạc, trắng, hoặc ánh kim là những màu chủ đạo khi lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy - Ảnh: Internet 

Thủy khắc Thổ nên những người mệnh Thủy nên tuyệt đối tránh các màu khắc chế như đỏ, hồng, tím... hoặc các loại vật phẩm màu vàng sậm, nâu đất.

Đối với người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc cực kì hợp với các màu đen, xám, xanh da trời và màu nâu. Trang sức phong thủy có những màu này có thể đem lại tài lộc và sức khỏe dồi dào cho người mệnh Mộc.

Theo quan niệm phong thủy, Kim khắc Mộc, nên người mệnh Mộc không nên sử dụng các loại vòng tay có màu trắng, bạc, vàng tươi.

Những người mệnh Mộc rất hợp với trang sức phong thủy màu như xám, nâu - Ảnh: Internet 

Đối với người mệnh Hỏa

Những người này thường nên sử dụng trang sức thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời để tài lộc, danh vọng lên phơi phới và màu thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, cam hồng đem lại nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe an khang, may mắn.

Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy, nên người mệnh Hỏa nên tránh xa những loại đá có màu đen, xám hoặc xanh da trời.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng trang sức hệ Mộc - Ảnh: Internet

Đối với người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ rất hợp với màu vàng (khơi dậy tinh thần sảng khoái, tư tưởng thông suốt), màu nâu (ổn định, tạo cảm giác an toàn, được bảo vệ), các màu đỏ, hồng, cam, tím (mang lại may mắn, thịnh vượng và sức khỏe).

Mệnh Thổ xung khắc với mệnh Mộc, vì thế nên tránh xa các loại đá phong thủy tượng trưng cho hệ Mộc như xanh lá cây hay xanh da trời. Vì theo quan niệm dân gian, Mộc (cây) sẽ lấy đi sự màu mỡ của Thổ (đất), khiến nó suy yếu về sức khỏe, tiền tài cũng túng thiếu.

Ngược lại, những người mệnh Thổ nên tránh xa những trang sức phong thủy mang màu sắc hệ Mộc - Ảnh: Internet