Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà để mang lại tài lộc và phú quý

Người ta thường nói rằng con cái là món quà thượng đế ban tặng, con cái hợp tuổi bố mẹ thì sẽ giúp gia đình có nhiều tài lộc, Vậy cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà như thế nào?

Người Việt Nam thường hay có quan niệm, mỗi cặp vợ chồng nên cố gắng sinh tối thiểu hai đứa để con cái có chị có em, dựa dẫm vào nhau khi bố mẹ nhắm mắt xuôi tay. Thế nhưng, không phải ai cũng phù hợp có hai bé. Và kể cả những người có thể sinh hai bé, không phải muốn “ươm mầm” lúc nào cũng được.

Đây là những con giáp sinh hai con cuộc sống sẽ thuận lợi, giàu đủ mọi đường:

Người tuổi Hợi

Người sinh năm Hợi rất thích hợp sinh hai con. Lợn vốn là một con vật tượng trưng cho hạnh phúc, ấm no. Do đó, người sinh năm Hợi càng sinh con sớm lại càng dễ dàng được hưởng phúc và tích nhiều tài lộc cho con cái về sau.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà, giúp người cần sinh con thứ 2 mãn nguyện, chọn được năm sinh phù hợp để gia đình thêm phần sung túc, an khang
Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà, giúp người cần sinh con thứ 2 mãn nguyện, chọn được năm sinh phù hợp để gia đình thêm phần sung túc, an khang

Người tuổi Mùi

Xếp thứ hai là người tuổi Mùi. Dê là con vật sống thành bầy đàn thân thiện trong tự nhiên. Nó được xem là biểu tượng của thu hoạch và giàu có. Do đó, con giáp này rất được khuyến khích sinh bé thứ hai.

Ngay sau khi sinh bé thứ hai, vợ chồng tuổi Mùi sẽ may mắn nhận được lộc trời ban. Bố mẹ và anh chị em trong nhà có công việc ổn định, nhiều tiền tài, danh vọng. Em bé chẳng khác gì “Thần tài” mang đến nhiều tài lộc.

Nữ tuổi Dần

Người tuổi Hổ nếu muốn cuộc sống gia đình thuận hòa, êm ấm thì cần phải sinh đến nhóc thứ 2. Khảo sát thực tế cho thấy những cô nàng tuổi Dần sinh một bé sẽ không có nhiều may mắn, hạnh phúc. Mạnh dạn sinh 2 con sẽ giúp họ thu về nhiều tài lộc hơn. Có 2 em bé trong nhà chẳng khác gì “song kiếm hợp bích”, “tuyệt thế vô song”, tài lộc và vinh hoa ghé thăm dồn dập.

Cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà

Xem tuổi sinh con hợp khắc, xung khắc để làm ăn là điều có ý nghĩa quan trọng đến sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly mà không phải ai cũng nắm được.

Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà, giúp người cần sinh con thứ 2 mãn nguyện, chọn được năm sinh phù hợp để gia đình thêm phần sung túc, an khang
Chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà, giúp người cần sinh con thứ 2 mãn nguyện, chọn được năm sinh phù hợp để gia đình thêm phần sung túc, an khang

Sau đây là cách xem tuổi sinh con thứ 2 hợp tuổi bố mẹ để chọn đúng năm sinh cho con chị em có thể áp dụng:

Dựa vào tuổi ba mẹ và con cái có xung khắc hay không:

Lục Xung: Gồm có 6 cặp tuổi xung khắc nhau: Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi.

Lục Hợp: Gồm có 6 cặp tuổi hợp nhau: Tý hợp Sửu; Dần hợp Hợi, Mão hợp Tuất, Thìn hợp Dậu, Tỵ hợp Thân, Ngọ hợp Mùi.

Tam Hợp: Có 3 cặp tuổi hợp nhau gồm: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.

Lục hại: Bao gồm 6 cặp tuổi không tốt khi sống chung, buôn bán… với nhau gồm: Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Bên cạnh yếu tố hợp tuổi với nhau hay không thì cũng cần xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Nếu tuổi của bạn không hợp nhưng Mệnh hợp thì bạn không cần phải quá lo lắng. Nguyên tắc đặt ra đó là: Tuổi chồng khắc vợ thì thuận; Vợ khắc chồng thì nghịch (xấu).

Chẳng hạn, chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì xấu nhưng nếu chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì tốt. Điều này là bởi Thủy khắc Hỏa, nhưng Hoả không khắc Thuỷ mà Hoả lại khắc Kim.

Xem tuổi con không hợp với bố mẹ thì nên làm gì?

Hiện nay, nhiều người đặt nặng việc chọn tuổi đẹp cho con sao cho phù hợp với gia đình và xem nó là yếu tố quyết định đến vận mệnh, tương lai của đứa trẻ. Tuy nhiên, cách tính tuổi chỉ mang tính chất tham khảo.

Tuổi hợp hay xung khắc không phải là yếu tố duy nhất để quyết định đến tiền tài, cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Thậm chí, có không ít bậc cha mẹ khi xem con không hợp tuổi thì tìm mọi cách để hóa giải như làm lễ cúng bái rình rang để cầu cho đứa trẻ được khoẻ mạnh, đỡ đau ốm.

Tuổi hợp hay xung khắc không phải là yếu tố duy nhất để quyết định đến tiền tài, cuộc sống của các thành viên trong gia đình
Tuổi hợp hay xung khắc không phải là yếu tố duy nhất để quyết định đến tiền tài, cuộc sống của các thành viên trong gia đình

Tuy rằng, việc con cái không hợp tuổi cha mẹ có thể dẫn đến nhiều tác động tiêu cực như gia đình kém may mắn, đứa trẻ chậm lớn,... nhưng để hóa giải sự không hợp này không phải là khó. Chỉ cần giữ được mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong gia đình hoặc bổ sung hành bị thiếu bằng tên gọi, màu sắc, hướng đặt giường ngủ…

Chẳng hạn: Bố mẹ cùng mệnh Chấn (dương Mộc) không hợp với con mệnh Đoài (âm Kim). Nếu muốn tuổi của cha mẹ hài hòa với tuổi của con thì bạn có thể tham khảo cách đặt nước ở trong phòng bố mẹ và phòng con. Lý giải điều này là vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, bạn có thể chọn quần áo có màu thuộc hành Thủy như đen, tím đậm, xanh đen cho con.

Trên đây là chia sẻ cách chọn năm sinh con thứ 2 hợp tuổi cả nhà, giúp người cần sinh con thứ 2 mãn nguyện, chọn được năm sinh phù hợp để gia đình thêm phần sung túc, an khang. Nên lưu ý cách tính, cách làm này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hình thành nhân cách và giữ được mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái, tuổi tác chỉ là một phần nhỏ, quan trọng nhất vẫn là cách giáo dục, quan tâm tới đứa trẻ như thế nào.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

La Đặng

Tin liên quan

Ai có năm sinh tận cùng bằng 5 con số này, thì xác định mùa hè tài vận đỏ rực,...

Người xưa thường xem con giáp, nhân tướng học, phong thủy là những yếu tố có ảnh hưởng đến vận...

Tôi bế tắc sau một năm sinh con với ông chủ nhà

Có nên chấm dứt mối quan hệ với anh khi giữa chúng tôi còn có đứa con ràng buộc và...

7 lưu ý quan trọng cho mẹ khi chuẩn bị sinh con thứ 2

Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm trong lần sinh con đầu tiên nhưng cũng có không ít mẹ cảm...

Dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 mà mẹ bầu nên biết

Cho dù bạn đã từng trải qua việc sinh nở nhưng dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 lại thường...

3 nàng giáp đổi đời ngoạn mục, phú quý song toàn sau khi sinh con thứ 2

Theo tử vi, số phận mỗi người sẽ thay đổi khi chuyển qua các giai đoạn trong cuộc đời. Đây...

3 nàng giáp đổi đời giàu sang, phú quý theo chân sau khi sinh con thứ 2

Đây là những nàng giáp thay đổi số mệnh cực vượng sau khi sinh con thứ 2!

Chia sẻ khoảnh khắc được ông xã hôn ngọt ngào, Khánh Thi vô tình để lộ giới tính con thứ...

Ở tháng thứ 7 của thai kỳ, Khánh Thi khiến người hâm mộ thích thú khi bất ngờ tiết lộ...

Tin mới nhất

Khởi tố 3 người phát tán 'clip nóng' gắn mác quán bar Sunny

2 giờ trước

Cách ly xã hội 2 huyện ở Bắc Giang từ 17/5

3 giờ trước

Tài xế xe ôm bị sát hại ở TP.HCM sống lang thang

3 giờ trước

Băng ruộng vào xã đang phong tỏa đánh ghen, bị phạt 46 triệu đồng và đưa đi cách ly

5 giờ trước

Tiếp xúc với F0 vẫn dự họp, người phụ nữ là F1 nói gì?

5 giờ trước

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

5 giờ trước

Nữ bác sĩ kể chuyện vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân nhiễm Covid - 19

5 giờ trước

Ấn Độ lần đầu xác nhận nhiều thi thể bị thả trên sông Hằng là bệnh nhân COVID-19

6 giờ trước

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính COVID-19, chưa rõ nguồn lây

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình