Chọn cây phong thủy không những giúp cho không gian nhà bạn trở nên tươi mát, xinh đẹp hơn, người tuổi Tý nếu chọn đúng cây phong thủy hợp mệnh còn mang lại những may mắn, phát tài cho gia chủ.

Vậy người tuổi Tý nên trồng cây gì để có thể mang lại những suôn sẻ, may mắn cũng như tài lộc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cây phong thủy tuổi Tý qua bài viết dưới đây.

Trong chọn cây phong thủy chia thành 2 loại: Cây hợp mệnh và cây hợp tuổi. Theo Ngũ hành phong thủy, người tuổi chuột hợp nhất  với cây Kim Tiền (Hay còn gọi là cây Kim phát tài).

Trong 12 con Giáp, người tuổi Tý có thể tích cóp tiền rất giỏi, cuộc đời chẳng mấy khi thiếu tiền nhưng lại không biết cách đầu tư hoặc thường để mất cơ hội tốt, không biết cách dùng tiền để đẻ ra tiền. 

Vì vậy, những người tuổi chuột nếu trồng cây hợp tuổi trong nhà sẽ giúp đổi vận, tăng vận may cũng như có cơ hội phát tài hơn.

cay phong thuy tuoi ty 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người tuổi Tý có thể tích cóp tiền rất giỏi, cuộc đời chẳng mấy khi thiếu tiền nhưng lại không biết cách đầu tư hoặc thường đánh mất cơ hội - Ảnh minh họa: Internet

Trước khi tìm hiểu về cây phong thủy tuổi Tý chúng ta nên tìm hiểu đôi nét về cuộc đời cũng như vận mệnh của người tuổi Tý.

1. Vận mệnh của người tuổi Tý

Người tuổi Tý thuộc những người sinh vào các năm sau: 

  • Giáp Tý (1924)
  • Bính Tý (1936)
  • Mậu Tý (1948)
  • Canh Tý (1960)
  • Nhâm Tý (1972)
  • Giáp Tý (1984)
  • Bính Tý (1996)
  • Mậu Tý (2008),...

Vận mệnh người tuổi Tý: 

Người tuổi Tý (tức chuột) có đôi nét giống con chuột như  sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi cũng như gan dạ. 

Người sinh năm Tý cũng sở hữu tính tình lạc quan, vui vẻ. Dù gặp khó khăn họ đều bình tĩnh tìm ra cách giải quyết, không hề bi quan, suy sụp. 

Họ cũng là những người có trí tưởng tượng phong phú, trực giác tốt nhưng lại không giỏi logic khi quyết định một việc gì đó.

Khi tiếp xúc với những người cầm tinh con chuột, bạn sẽ cảm nhận được họ là những người kín đáo, dè dặt nhưng sự thật họ không phải là người như vậy. Nếu bạn chọc tức hay kiếm chuyện với những người tuổi Tý, họ sẽ kiểm soát hành vi rất tốt nên người tuổi Tý đi đâu cũng rất dễ kết bạn, làm quen. 

cay phong thuy tuoi ty 2
Người sinh năm Tý thường  sở hữu tính tình lạc quan, vui vẻ - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên điểm yếu của người tuổi Tý rất dễ bị người khác lừa gạt, dễ mắc bẫy xu nịnh, hay dấu nỗi buồn trong lòng, không bộc lộ ra ngoài. Họ luôn có ý tốt nếu can thiệp vào chuyện của người khác.

Đa số người tuổi Tý rất chăm chỉ, ngoại giao giỏi, sống tiết kiệm và duyên dáng, họ cũng là những con người ham học hỏi, vui tính, dễ gần.

Họ yêu công việc và biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Vì bản tính tiết kiệm nên người tuổi ý chỉ chi tiêu phóng khoáng, rút hầu bao cho con cái họ mà thôi vì họ cho rằng con cái mới là những người họ yêu thương nhất.  

Về sự nghiệp của người tuổi Tý:

Vì bản tính thông minh lanh lợi nên họ rất dễ thành công trong mọi việc. Những người tuổi Tý không lo sợ khi gặp khó khăn hoặc đối phó với hiểm nguy. Với cái nhìn sắc bén và trí óc nhanh nhạy sẽ giúp họ thấu hiểu sâu sắc về cuộc đời nên họ rất bình tĩnh và lạc quan trước mọi sóng gió.

Cũng vì vậy mà người tuổi Tý thường thành công nhiều hơn thất bại trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mặc dù người tuổi Tý có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết cách quản lý tiền bạc và hay để trượt mất cơ hội, thường dẫn đến tài chính thất thoát, đầu tư sai chỗ, thất bát. Việc trồng cây xanh phong thủy hợp với tuổi Tý sẽ giúp hóa giải điểm yếu này.

2. Gợi ý chọn cây phong thủy tuổi Tý chuẩn nhất 

Cây phong thủy tuổi Bính Tý 1996

Người sinh năm Bính Tý lúc còn trẻ họ rất năng nổ, nhiệt tình, về già thì chăm làm việc thiện nên họ thường được hưởng thọ lâu dài. Những người này cũng dễ thành công trên mọi lĩnh vực bởi bản tính thích học hỏi và tiếp thu kiến thức. Họ có những người bạn chân thành, tin tưởng.

Tuy nhiên, điểm yếu của người sinh năm Bính Tý là khá cố chấp và bảo thủ, không dễ tuân lệnh và chấp thuận bất kỳ ai.

Sau đây là gợi ý cây phong thủy tuổi Tý 1996 mà những người sinh năm này nên tham khảo để lựa chọn.

Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy hợp với những cây có màu xanh thẫm như cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây lan ý, lan chi.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn các cây thuộc họ tùng như: cây tùng bồng lai, cây thủy tùng, cây tùng la hán,... hoặc những cây cảnh thủy sinh để được hỗ trợ bản mệnh.

Người tuổi Bính Tý nên chọn chậu đựng cây cảnh có màu trắng, đen hoặc xanh dương sẽ có công dụng giúp chủ nhân phát lộc, phát tài. 

Bạn cũng nên tránh mua những cây có màu sắc khắc với mệnh Thủy như cây có màu vàng, nâu vì chúng sẽ khiến gia thế thất thoát tiền bạc hoặc ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của chủ nhân.

cay phong thuy tuoi ty 3
Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy hợp với những cây có màu xanh thẫm như cây lưỡi hổ - Ảnh minh họa: Internet

Cây phong thủy tuổi Giáp Tý 1984

Những người sinh năm 1984 thường hiểu chuyện, sâu sắc nhiều lĩnh vực, tuy nhiên bản tính lại nóng nảy, cẩu thả nên khó đạt được thành công trong cuộc sống. 

Người tuổi Giáp Tý sống nội tâm, dễ xúc động nhưng khi hành động lại rất dứt khoát, mạnh mẽ. 

Người tuổi Giáp Tý có mệnh Kim, dựa trên phong thủy ngũ hành, thì những người tuổi này hợp với những cây có màu trắng, nâu hoặc vàng là tốt nhất.  Người tuổi Giáp Tý tránh trưng bày những cây có màu hồng, cam hay đỏ, tím vì chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim. 

Dựa vào những yếu tố trên, cây phong thủy tuổi Tý 1984 có thể chọn một trong các loại cây sau để trưng bày trong nhà hoặc nơi văn phòng làm việc đó là: Cây lan chi, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây kim ngân, kim tiền, trầu bà đế vương, cây hạnh phúc.

cay phong thuy tuoi ty 4
Cây bạch mã hoàng tử rất phù hợp với người tuổi Giáp Tý 1984 - Ảnh minh họa: Internet

Cây phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972

Người sinh năm Nhâm Tý thường có tuổi thơ khó khăn, thiệt thòi nên khi lớn họ là những người làm nên sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Nếu là nữ mạng, họ cực kỳ tiết kiệm, dành dụm tiền bạc để lo cho con cái, gia đình. 

Những người sinh năm 1972 cũng thường là những người thật thà, thẳng thắn, không thích nịnh nọt. Vì bản tính thật thà, hay tin người nên họ cũng rất dễ bị lừa gạt, lợi dụng. 

Những người sinh năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên cây phong thủy tuổi tý 1972 phù hợp nhất là cây có màu xanh lá sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời bạn cũng nên tránh chọn các loại cây có màu trắng vì Mộc khắc Kim sẽ  khiến cho lộc bị tiêu tán.

Một số cây hợp với tuổi Nhâm Tý đó là cây ngọc bích, cây trường sinh, vạn niên tùng, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, kim ngân, trầu bà đế vương xanh, ngũ gia bì, sen đá nâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng thêm các cây thuộc hành Thủy nhằm mang lại tương sinh, giúp bạn gặt hái nhiều tài lộc, may mắn.

cay phong thuy tuoi ty 5
Những người sinh năm Nhâm Tý có thể chọn cây trường sinh để gặp nhiều may mắn - Ảnh minh họa: Internet

Cây phong thủy tuổi Canh Tý 1960 

Những người sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên gia chủ rất phù hợp với các loại cây cảnh có mệnh Hỏa hoặc Thổ. Chúng là những cây có màu đỏ, cam, hồng, nâu, tím, vàng.

Bạn cần tránh chọn những cây có màu xanh lá tuy nhiên đây cũng là điều khá khó khăn cho bạn khi chọn cây.

Một số loại cây phù hợp với tuổi Canh Tý có thể kể đến như cây lan hồ điệp, cây vạn niên, sen đá nâu, ngũ gia bì, trầu bà, lưỡi hổ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cây tương sinh hành Hỏa như cam, đỏ, hồng: Cây phong lộc, hồn môn, vạn lộc, cây đa búp đỏ.

Cây phong thủy tuổi Mậu Tý 1948

Người sinh năm Mậu Tý gặp nhiều may mắn về sự nghiệp, tài chính và tình cảm. Bằng sự thông minh và nỗ lực của bản thân, họ rất dễ đạt được thành công.

Tuy nhiên, điểm yếu của người sinh năm Mậu Tý chính là giao tiếp kém, vụng về.

Những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 và sinh năm 2008, thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy những người sinh năm Mậu Tý hợp với những cây có màu sắc đỏ như kim tiền, kim ngân, huyết dụ, phú quý, vạn lộc, hồng môn, trầu bà đế vương đỏ, thẻ bài hồng, phong lộc.

Do mệnh Hỏa khắc và kị với mệnh Thủy nên người tuổi Mậu Tý tránh chọn cây có màu đen và xanh dương vì chúng sẽ kìm hãm tài lộc của bạn.

cay phong thuy tuoi ty 6
Cây huyết dụ rất hợp với người sinh năm Mậu Tý - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là một số gợi ý cây phong thủy tuổi Tý giúp họ có thể giải vận xui, rước tài lộc may mắn về cho chính bản thân cũng như gia đình bạn.