Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn cam Canh ngon, ngọt trăm quả như một

Dù là cam Canh xịn hay cam Canh được trồng ở các nơi khác, nếu biết cách chọn lựa, bạn vẫn sẽ mua về cho mình được những quả ngon, ngọt để thưởng thức.

Hàng năm, cứ cách Tết âm lịch 2-3 tháng, cam Canh lại được bày bán rất nhiều ở các quầy bán hoa quả lớn nhỏ cho tới chợ online. Cam Canh vốn có nguồn gốc từ làng Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay, cam Canh được nhân giống rộng ra và được trồng ở nhiều nơi khác.

Tuy nhiên, dù là cam Canh xịn hay cam Canh được trồng ở các nơi khác, nếu biết cách chọn lựa, bạn vẫn sẽ mua về cho mình được những quả ngon, ngọt để thưởng thức.

Cách chọn cam Canh ngon, ngọt trăm quả như một - Ảnh 1
Dù là cam Canh xịn hay cam Canh được trồng ở các nơi khác, nếu biết cách chọn lựa, bạn vẫn sẽ mua về cho mình được những quả ngon, ngọt để thưởng thức (Ảnh: HC)

Chị em có thể tham khảo cách chọn cam Canh ngon ngọt dưới đây:

Cách chọn cam Canh ngon, ngọt trăm quả như một - Ảnh 2

Cam Canh ngon là những quả khá nhỏ, chỉ nhỉnh hơn quả quất Tết lớn hay bằng 1/2 -1/3 nắm tay người lớn vì những quả có khối lượng nhỏ sẽ tích tụ được nhiều chất hơn. Những quả cam to thì thường không có độ ngọt bằng.

Cách chọn cam Canh ngon, ngọt trăm quả như một - Ảnh 3

Quan sát màu sắc của quả cam Canh, bạn có thể biết được quả đó có ngon ngọt hay không. Những quả có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng hay những quả bị rám đều cho hương vị ngọt sắc, rất hấp dẫn.

Với những quả cam có một nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng là quả của những cây đang bị sâu bệnh tấn công thì không nên chọn. Phần múi cam bên đỏ pha vàng sẽ ngọt còn phần múi cam xanh sẽ nhạt, khô.

Cách chọn cam Canh ngon, ngọt trăm quả như một - Ảnh 4

Chọn những quả cam Canh vỏ mỏng, rất nhẵn và phần đáy quả hơi lõm vào trong, cuống quả đầy, ít lõm. Vỏ cam mỏng đến nỗi nó làm lộ những múi cam ở bên trong.

Sờ vào quả cam có cảm giác căng mọng, nặng tay, hơi mềm và không quá cứng.

Vỏ cam màu xanh là những quả bị sâu bệnh, ăn nhạt còn những quả vỏ sần sùi không ăn được, khô nước, chị em nên tránh.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Măng cụt có tác dụng gì cho sức khỏe của chúng ta?

Dù đã ăn rất nhiều, nhưng không mấy người biết được măng cụt có tác dụng gì với sức khỏe....

Hoa quả tốt cho bà đẻ là những loại trái cây nào?

Hoa quả tốt cho bà đẻ mà cả nhà nên biết để bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày...

Thời điểm “vàng” ăn khoai lang có thể giúp bạn giảm 5 kg trong vòng 1 tháng

Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột, vitamin, khoáng chất nhưng lại ít calo giúp bạn giảm cân vô cùng...

Thịt lươn rất bổ nhưng nếu chế biến theo cách này chẳng khác nào mang họa vào người

Theo các chuyên gia, một nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi chế biến lươn là phải làm chín thịt...

Lí do khiến bạn nhất định phải ăn trái cherry thường xuyên

Dưới đây là những lợi ích quý giá của quả cherry với sức khỏe mà bạn không thể bỏ lỡ.

Loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu sử dụng sai cách sẽ gây ngộ độc, thậm chí tử vong

Rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày rất bổ dưỡng nhưng nếu bị chế biến sai cách sẽ thành chất...

Những loại rau củ giàu sắt bậc nhất, vượt trội hơn thịt cá, biết sử dụng không lo thiếu máu

Chúng ta đều cho rằng phần lớn chất sắt đến từ thịt, trứng, cá... tuy nhiên những loại rau củ...

Tin mới nhất