Cách chăm sóc tóc khi phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm 

Mũ bảo hiểm là thứ mà bạn sử dụng khi đi lại bằng xe máy. Tuy nhiên, bên cạnh tính an toàn cho người điều khiển phương tiện, nhiều bạn gái lo lắng sẽ làm hỏng mái tóc mềm mại của mình. Ngoài cách giữ gìn và thường xuyên làm sạch mũ bảo hiểm thì những biện pháp chăm sóc tóc sau đây giúp bạn luôn tự tin với mái tóc đẹp và khỏe.

Cách chăm sóc tóc khi phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm - Ảnh 1
Đội mũ bảo hiểm sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn, gẫy rụng, mất nếp

Choàng khăn cố định lên đầu trước khi đội mũ bảo hiểm

Dùng một chiếc khăn mỏng choàng lên đầu sẽ giúp cho các bạn cố định lại nếp tóc hạn chế được việc chúng bị xô lệch khi các bạn đội mũ bảo hiểm vì nó sẽ không còn cơ hội tiếp xúc trực tiếp với mái tóc nữa. Thao tác choàng khăn lên đầu cũng khá đơn giản chỉ cần các bạn dùng chiếc khăn quấn phủ phần tóc và buộc chúng cố định trước khi đội mũ bảo hiểm, đến nơi các bạn chỉ cần cỡi mũ tháo khăn rồi luồn tay xốc nhẹ chân tóc cho chúng vào lại nếp cũ ban đầu là ổn ngay.

Chọn loại mũ bảo hiểm thoáng khí

Thây vì chọn mũ bảo hiểm trùm kín hết phần đầu các bạn hãy chọn loại mũ bảo hiểm có thiết kế lỗ thoáng khí, chúng sẽ giúp cho da đầu của các bạn trở nên thông thoáng hơn. Tránh việc điều tiết mồ hôi làm bết dính tóc lại và mất đi độ phồng của nó ngay từ ban đầu.

Sử dụng dầu dưỡng cho tóc khi đội mũ bảo hiểm

Dầu dưỡng cho tóc sẽ giúp cho mái tóc của bạn giữ nếp được lâu hơn, dầu dưỡng giúp tóc dễ chải hơn tránh được tình trạng rối cũng như rụng tóc.

Xốc lại chân tóc thường xuyên

Xốc chân tóc để chúng thoáng khí hơn và bồng bềnh hơn. Trường hợp tóc của bạn bị xẹp bạn cũng có thể xốc nhẹ nhàng và dứt khoát hơn toàn bộ chân tóc sau đó kéo chúng ra nhẹ nhàng cho lại vào nếp để tạo kiểu mới cho tóc.

Bên trên là 5 biện pháp chăm sóc tóc khi đội mũ bảo hiểm chuẩn nhất và đơn giản dễ áp dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã bảo vệ được cho mái tóc của mình khỏe đẹp hơn nữa mà vẫn chấp hành nghiêm túc luật gia thông đường bộ. Hãy chia sẽ bài viết này đến cho bạn bè của mình để cùng nhau có kiến thức và kinh nghiệm hơn trong việc bảo vệ mái tóc của mình.