Trong tất cả các kiểu tóc, tóc búi là một trong những kiểu vừa dễ thực hiện, vừa mang tính ứng dụng cao. Đặc biệt, tóc búi phù hợp với thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam và khoe được chiếc cổ cao, thon dài của các cô gái. Tuy nhiên trong quá trình búi tóc, bạn nên chú ý không búi quá chặt vì sẽ làm gãy, hư tóc và khiến máu không thể lưu thông.

Bạn có thể sử dụng tóc búi trong nhiều hoàn cảnh như đi chơi, đi tiệc hay đi hẹn hò. Chỉ cần từ 3-5 phút, bạn sẽ có ngay kiểu tóc đáng yêu và rất trẻ trung này.

cach-bui-toc-de-thuong
Hình: Internet

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách búi tóc dễ thương

cach-bui-toc-de-thuong
Hình: Internet

Bước 1:

Lấy 1 chiếc vớ sạch, dài, cắt ngang phần ngón chân. Bạn nên chọn vớ dày để có được chiếc vòng búi tóc lớn và màu với trùng với màu tóc. Sau khi cắt, bạn cuộn vớ theo chiều từ trên xuống để được 1 chiếc buộc tóc trông giống hình bánh donut. 

Bước 2:

Chải tóc theo kiểu đuôi ngựa buộc cao, cột tóc bằng 1 sợi thun nhỏ.  

Bước 3:

Lấy chiếc vớ vừa cuộn xỏ đuôi ngựa qua và cuốn tóc từ trên xuống dưới. Sau khi cuốn hết vòng tóc, bạn cố định tóc bằng kẹp tăm. Dùng tay cào nhẹ xung quanh để tóc thêm thự nhiên. Phun thuốc giữ nếp lên toàn bộ búi tóc. Hi vọng với cách búi tóc dễ thương, bạn có thể chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với mọi hoàn cảnh nhé!