Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa sau Tết

Thịt thái nhỏ làm cơm chiên, trái cây cúng ăn cùng sữa chua...

Bánh chưng, bánh tét

Bánh thường được luộc kỹ nhưng với thời tiết nóng ẩm và để nhiều ngày thì chúng vẫn dễ bị hỏng. Vì vậy, cách tốt nhất là bảo quản bánh chưng, bánh tét trong tủ lạnh dù cách này khiến hạt nếp bị cứng lại. Thỉnh thoảng bạn nên mở ra kiểm tra, nếu bánh bị chảy nhựa thì nên vứt đi. 

Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa sau Tết - Ảnh 1
Bánh để trong tủ lạnh thì dùng đến đâu, bóc vỏ đến đấy. Phần còn lại bọc bằng màng bọc thực phẩm, không để trần khiến bánh nhanh cứng và bị ám mùi thức ăn khác trong tủ, mất ngon. Sau khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, nếu bị khô thì bạn có thể hấp lại trước khi chiên lên, ăn với củ kiệu, dưa món cho đỡ ngấy.

Ngoài ra, các "mẹ bỉm sữa" vừa kháo nhau cách xử lý món bánh chưng sau Tết mà không hề ngán là rán bằng nước lọc. Bạn chia nhỏ bánh chưng ra, sau đó cho vào chảo, đổ thêm ít nước lạnh rồi bắt lên bếp rán cho đến khi nước bốc hơi hết, bánh dẹp lại như bánh xèo là được. Cách làm này không đẹp mắt nhưng lại là giải pháp chống ngán hữu hiệu vì không dùng mỡ.

Các loại thịt, giò chả

Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa sau Tết - Ảnh 2
Các món như thịt kho, thịt xíu, thịt luộc... thì giữ trong ngăn mát như thường, đến bữa ăn làm nóng lại. Tuy nhiên nếu để trên 3 ngày thì nên trữ trong ngăn đông, hạn sử dụng tối đa là một tuần. Các loại giò chả cũng tương tự, nên để trong ngăn mát và nếu bị chảy nhựa thì phải bỏ đi. 

Giò chả thường cắt khoanh làm mồi nhắm, nhưng bạn có thể cắt hạt lựu làm nguyên liệu cho món cơm chiên dương châu. Thịt luộc, thịt xíu cuốn chung với bánh tráng, rau sống cho đỡ ngán còn thịt gà đem nấu cháo đậu xanh là hết ý.

Món muối

Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa sau Tết - Ảnh 3
Các món muối như dưa hành, củ kiệu có thể để bên ngoài lâu ngày mà không hỏng. Dù vậy nó rất dễ bị chua nếu bạn đậy nắp không cẩn thận hay quên chèn cho dưa ngập dưới nước. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì tốt nhất, bạn nên cất trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, khi gắp dưa ra khỏi hũ thì phải dùng đũa, muỗng sạch tránh dưa nhanh bị hư do tiếp xúc với đồ ăn.

Theo Vi Yến/Ngoisao.net

Tin liên quan

Ăn gì để thải độc gan sau 3 ngày Tết?

Uống rượu bia, tiêu thụ lượng lớn thực phẩm không lành mạnh có thể khiến gan chứa nhiều chất độc....

Ít ai ngờ đây là những thực phẩm hàng đầu gây hôi miệng

Sử dụng những thực phẩm dưới đây là nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng "đeo bám".

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Sau những ngày Tết với giò và bánh chưng chắc hẳn bạn muốn một món ăn thanh đạm để đổi...

Salad dưa chuột sốt xì dầu

Món salad dưa chuột xì dầu có thể làm nhanh, bổ sung vitamin cần thiết sau những ngày Tết ăn...

Đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn, ung thư sẽ ghé đến nếu chị em nấu sai cách

Nhiều người cứ nghĩ rằng tự nấu ăn tại nhà là đảm bảo an toàn vệ sinh, nhưng do nấu...

Khổ qua - món ăn mang đến may mắn trong năm mới của người miền Nam

Khổ qua nhồi thịt, khổ qua dồn cá hay lẩu khổ qua sẽ giúp bữa ăn của bạn phong phú...

Biết cách muối củ kiệu ăn Tết này, chị em không cần ra chợ mua tốn tiền

Không những thể hiện sự khéo léo, chị em nào biết cách muối củ kiệu ăn Tết còn giúp cho...

Tin mới nhất