Hầu hết các mẹ bầu đều lo lắng chuyện tình dục khi mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các chuyên gia sản khoa, nếu mẹ không gặp phải các biến chứng nguy hiểm nào trong thai kỳ thì việc quan hệ tình dục là điều hết sức an toàn.

Wendy Wilcox, giáo sư sản khoa tại trung tâm dược Montefiore, New York cho biết, có khoảng 60 – 80% mẹ bầu đều ngại “yêu” khi mang thai và ông khẳng định rằng quan hệ tình dục khi mang thai sẽ không gây sảy thai hay có bất kì ảnh hưởng nào đến thai nhi.

Giáo sư Wilcox giải thích thêm, ngay cả khi dương vật của chồng bạn có kích thước ngoại cỡ thì cũng không bao giờ chạm đến được thai nhi vì em bé không nằm trong âm đạo. Do vậy, quan hệ tình dục có thể được xem như không gây hại đến con yêu của bạn.

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai vừa an toàn cho mẹ bầu vừa giúp chàng 'lên đỉnh' - Ảnh 1
Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Ảnh internet. 

Thai nhi được nuôi dưỡng trong tử cung và bao quanh là nước ối của mẹ và nút nhầy che kín cổ tử cung. Đó chính là “cái tổ” vô cùng chắc chắn. Tuy nhiên, bạn nên tránh những chuyển động quá mạnh trong lúc quan hệ tình dục khi mang thai vì sẽ gây tổn thương âm đạo hoặc cổ tử cung của mẹ bầu.

Khi mang thai, mẹ gần như luôn dành hết sự quan tâm cho con mà bỏ qua cảm giác của chồng. Vì vậy để giữ lửa hôn nhân, các mẹ nên dành thời gian quan tâm đến nhu cầu của đối tác. Dưới đây là một số tư thế quan hệ tình dục an toàn khi mang thai mà các cặp vợ chồng có thể thay đổi để tạo ra sự mới mẻ cho đời sống hôn nhân.

Tư thế quan hệ tình dục an toàn khi mang thai

Tư thế úp thìa

Mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của thai nhi khi quan hệ bằng tư thế úp thìa. Với tư thế này, mẹ bầu sẽ nằm nghiêng theo dáng chữ C và quay lưng lại với chồng. Anh ấy cũng sẽ nằm nghiêng và nhẹ nhàng thâm nhập "cô bé" của bạn từ phía sau. Đây là một tư thế được rất nhiều các cặp vợ chồng lựa chọn vì cả hai sẽ trở nên thân mật hơn, dễ tạo thăng hoa cho đối phương và đặc biệt không gây bất kì áp lực nào lên vùng bụng của mẹ.

Mặt đối mặt

Tư thế này không gây áp lực lên vùng bụng của mẹ bầu nhưng lại dễ dàng thể hiện tình cảm cùng nhau. Ở tư thế này, vợ nằm trên giường và mặt đối mặt với chồng, bạn có thể đặt chân lên người chồng hoặc và anh ấy sẽ nằm thấp hơn bạn một chút. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo các mẹ bầu không nên thực hiện khi đang ở trong giai đoạn cuối của thai kỳ vì nó sẽ gây áp lực lên vùng bụng.

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai vừa an toàn cho mẹ bầu vừa giúp chàng 'lên đỉnh' - Ảnh 2
Mẹ bầu không nên thực hiện tư thế quan hệ này trong những tháng cuối thai kỳ. Ảnh internet. 

Tư thế cưỡi ngựa

Đây là một tư thế quan hệ tình dục an toàn và thoải mái cho mẹ bầu trong những tháng cuối thai kỳ. Vì tư thế cưỡi ngựa (woman on top) sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát nhịp độ và làm chủ được lực lên trên vùng bụng của mình. 

Tư thế mép giường

Với tư thế này mẹ bầu có thể nằm úp mặt hoặc ngửa ở mép giường, với đôi chân lan rộng đặt xuống sàn nhà. Nửa kia có thể đứng hoặc cúi xuống để âu yếm bạn. Tư thế này có thể sẽ khiến bạn tình của bạn dùng lực mạnh hơn vì dễ đạt khoái cảm nên mẹ bầu cần chú ý và nhắc chồng thực hiện một cách nhẹ nhàng.

Oral sex

Có nên quan hệ tình dục bằng miệng khi mang thai (oral sex) là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng. Theo các bác sĩ sản khoa, oral sex khi mang thai là phương pháp hết sức an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên có một số lưu ý khi lựa chọn oral sex trong những cuộc “yêu”.

Người chồng khi chọn phương pháp quan hệ tình dục bằng miệng, hãy chắc chắn rằng bạn không thổi không khí vào âm đạo của mẹ bầu. Một hơi thở đột ngột có thể gây tắc mạch khí, sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi trong bụng.

Nếu bạn tình của bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì oral sex sẽ là vấn đề đáng lo ngại vì vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào âm đạo. Các bạn sĩ khuyên các cặp vợ chồng nên sử dụng bao cao su khi dùng miệng kích thích “cậu nhỏ” của chàng hoặc sử dụng tấm bảo vệ miệng để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD).

Nếu mẹ bầu có nguy cơ cao chuyển dạ sớm thì bạn cũng cân nhắc chuyện quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai, vì khi mẹ bầu đạt cực khoái sẽ tạo ra cơn co thắt, gây nguy cơ sinh non.

(Theo MomJunction)