Sáng 10/11, hay tin ông Hoàng Văn Bắc (44 tuổi, trú xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) câu được con cá sủ vàng lớn, nhiều người dân từ khắp nơi ùn ùn kéo về nhà ông để tận mắt xem con cá quý hiếm này.

Cá vàng óng nặng 5kg, nghi cá sủ vàng tiền tỷ mắc câu thợ câu xứ Nghệ - Ảnh 1

Con cá dài gần 1m, nặng gần 5kg có màu vàng óng được cho là cá sủ vàng quý hiếm.

Con cá dài 0,75m, nặng gần 5kg, vây cá màu đỏ nhạt, bụng màu trắng, lưng vàng ươm như nghệ được gia chủ và nhiều người ngư dân lâu năm tại địa phương này cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm, có giá hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Bắc, chiều một ngày trước, ông mang câu ra khu vực vùng biển gần cảng Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) câu cá như thường lệ thì bất ngờ phát hiện một con cá lớn, có màu lạ mắc vào lưới câu của mình.

Cá vàng óng nặng 5kg, nghi cá sủ vàng tiền tỷ mắc câu thợ câu xứ Nghệ - Ảnh 2
Ông Bắc cho biết phải mất gần 1 giờ mới kéo được con cá nặng gần 5kg lên bờ.

“Con cá quá lớn nên phải mất hơn 1 tiếng tôi mới kéo lên bờ được. Lúc đầu nó có màu tím khi nổi dưới mặt nước nên tôi không để ý”, ông Bắc nói và cho biết khi kéo lên bờ, ông mới thấy con cá này mình chưa từng gặp, có màu vàng óng ở lưng rất giống với cá sủ vàng.

Sau khi đem về nhà xợt trên mạng tìm kiếm thông tin về loài cá này và đem ra so sánh, ông Bắc cùng nhiều người cho rằng đây đúng là cá sủ vàng quý hiếm nên đem bảo quản cấp đông rồi rao tin tìm người bán.

Cá vàng óng nặng 5kg, nghi cá sủ vàng tiền tỷ mắc câu thợ câu xứ Nghệ - Ảnh 3
Gia chủ cùng người dân địa phương kiểm tra chi tiết các bộ phận của con cá để so sánh với cá sủ vàng.

Ông Bắc cho biết bản thân làm nghề đi câu cá ở biển đã hơn chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ông câu được một con cá lớn như vậy. Từ khi hay tin, nhiều người đã gọi điện thoại hỏi thông tin về con cá nhưng chưa ai đặt mua.