Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn

Món cá chiên xù là gợi ý hấp dẫn, giúp bạn khơi gợi cảm giác hào hứng cho cả gia đình trong bữa cơm hôm nay.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn - Ảnh 1

Nguyên liệu

- Cá trắm phi lê (đã lọc bỏ xương): 0,5kg

(Bạn có thể sử dụng các loại cá nhiều nạc thân khác)

- Bột năng

- Bột chiên giòn

- Bột chiên xù

- Gia vị bột canh, xì dầu

- Rau thìa là/thanh hao

Cách làm

Bước 1: Cá làm sạch, thái ra thành miếng hình chữ nhật có kích cỡ to khoảng bằng 2 ngón tay.

Bước 2: Ướp cá với 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa xì dầu, thìa là thái nhỏ, trộn đều cá lên. Để cá ngấm khoảng 7 -10 phút.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa bột chiên giòn vào cá, trộn đều lên.

Bước 4: Đổ bột chiên xù ra đĩa to, nhúng từng miếng cá cho dính đều bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu bạn có.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất), cho thật nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên. Khi chiên cho lửa ở mức vừa để cá chín từ từ và vàng đều đẹp mắt.

Bước 6: Cá vàng thơm bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn - Ảnh 2

Món cá trắm chiên xù giòn vỏ, thơm mềm thịt cá bên trong, món này phải thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất. Khi ăn, bạn có thể chấm cá chiên với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. 

Những món chiên xù luôn làm các bé thích thú bởi sự giòn ngon của nó. Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, bạn cũng có thể áp dụng cách này để bé hào hứng hơn. 

Chúc các bạn thành công với cách làm cá trắm chiên xù. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý món ăn hấp dẫn nhé! 

Theo Emđẹp

Tin liên quan

Tôm hùm đang rẻ mà chưa được ăn 3 món 'chanh sả' này thị quả là... tiếc hùi hùi

Không phải đến nhà hàng sang trọng thưởng thức những món ăn đắt đỏ, bạn cũng tự tay làm được đĩa tôm...

Cơm nguội thừa đừng chiên hay hấp, mẹ làm ngay 3 món 'bao ngon' này con ăn vèo vèo trong...

Món này sẽ "lấy lòng" được mọi thành viên trong gia đình và thêm ưu điểm là chế biến siêu...

Cho loại lá này vào rán cùng trứng, có ngay bữa sáng ngon miệng lại giàu dinh dưỡng

Đây là loại rau rất quen thuộc trong căn bếp của các gia đình!

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà

Việc sử dụng thảo mộc và gia vị tự nhiên ngày càng trở thành xu hướng gia tăng trên toàn...

Tuổi thọ của thực phẩm trong tủ lạnh mẹ cần nắm rõ để tránh gây hại sức khỏe cả nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng đã bảo quản thực phẩm trong ngăn đông đá thì cứ thoải mái về thời...

Đổi vị cơm nhà với món gà kho gừng thơm điếc mũi

Cách làm gà kho gừng với các bước cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý độc đáo giúp...

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời

Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là...

Tin mới nhất