Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn - Ảnh 1

Nguyên liệu

- Cá trắm phi lê (đã lọc bỏ xương): 0,5kg

(Bạn có thể sử dụng các loại cá nhiều nạc thân khác)

- Bột năng

- Bột chiên giòn

- Bột chiên xù

- Gia vị bột canh, xì dầu

- Rau thìa là/thanh hao

Cách làm

Bước 1: Cá làm sạch, thái ra thành miếng hình chữ nhật có kích cỡ to khoảng bằng 2 ngón tay.

Bước 2: Ướp cá với 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa xì dầu, thìa là thái nhỏ, trộn đều cá lên. Để cá ngấm khoảng 7 -10 phút.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa bột chiên giòn vào cá, trộn đều lên.

Bước 4: Đổ bột chiên xù ra đĩa to, nhúng từng miếng cá cho dính đều bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu bạn có.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất), cho thật nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên. Khi chiên cho lửa ở mức vừa để cá chín từ từ và vàng đều đẹp mắt.

Bước 6: Cá vàng thơm bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá trắm chiên xù giòn tan, thơm ngon miễn bàn - Ảnh 2

Món cá trắm chiên xù giòn vỏ, thơm mềm thịt cá bên trong, món này phải thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất. Khi ăn, bạn có thể chấm cá chiên với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. 

Những món chiên xù luôn làm các bé thích thú bởi sự giòn ngon của nó. Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, bạn cũng có thể áp dụng cách này để bé hào hứng hơn. 

Chúc các bạn thành công với cách làm cá trắm chiên xù. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý món ăn hấp dẫn nhé!