Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá thu kho dứa cho ngày đông

Cá thu kho mềm, ngọt thịt, thơm mùi tiêu và dứa là món ăn thích hợp cho ngày mùa đông.

Nguyên liệu:

- Cá thu: 0,5 kg
- Dứa: 1/2 trái
- Gia vị.

Cá thu kho dứa cho ngày đông - Ảnh 1

Cách làm:

- Cá cắt khúc vừa ăn rửa sạch để ráo.
 
- Ướp cá với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, 2 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu xay trộn đều ướp 30 phút.

- Dứa (thơm) cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào kho với lửa vừa. Thịt cá săn lại cho thơm vào kho cùng, kho ít phút cho thêm ít nước vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi cá chín là được, thêm hành và tiêu cho thơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net

Tin liên quan

 Làm sạch phổi nhờ món cháo quen thuộc, giàu dinh dưỡng gia đình nào cũng thường ăn

Ít ai biết tiết lợn cũng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và được nhiều người sử dụng làm món...

Mẹ Việt ở Canada chia sẻ cách làm giò thủ với gelatin siêu chặt, ít béo, giòn sần sật, ai ăn cũng ngợi khen

Cách làm giò thủ của chị Thu Trang vừa giữ được hương vị truyền thống vừa ngon miệng và...

Mách bạn 3 món ngon đơn giản, ít tốn kém nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm ngày cuối tuần

3 món ngon dưới đây đều có nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản và mang đến hương...

"Đốn tim" cả nhà với món gà om bia lạ miệng, ngon không tưởng

Từng miếng gà mềm ngọt được tẩm ướp đậm đà hòa quyện với mùi thơm lừng của bia khiến món...

Cách nấu món thịt chó nhựa mận ngon nhất

Học ngay cách nấu thịt chó nhựa mận ngon nhất này để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp...

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cuối tuần cùng tụ họp với gia đình và học cách nấu món lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ...

Học ngay tuyệt chiêu làm giò thủ cực đơn giản mà thơm ngon, dai giòn sần sật

Có nhiều cách làm giò thủ từ đơn giản đến phức tạp. Bài viết này bật mí cho bạn tuyệt...

Tin mới nhất