Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm

Những miếng cá thu chắc, thịt ngấm gia vị đậm đà, thoang thoảng mùi gừng, vị cay nhẹ ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá thu: 1 lát khoảng 350-400g.

- Cà chua: 4-5 trái

- 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng và nhánh hành lá.

- Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, rượu trắng.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ THU KHO CÀ CHUA ĐẬM ĐÀ

Bước 1: Cá thu làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khử bớt mùi tanh của cá, sau đó để ráo nước.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 2

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 3

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, xắt nhỏ.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 5

Bước 5: Cho nồi kho lên bếp, gạn phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành củ vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường vào xào cho cà chua chín nhừ.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 6

Bước 6: Khi cà chua chín kĩ, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và ớt vào nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi và chút gia vị vào kho cùng. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá ngấm gia vị đậm đà và nước còn sền sệt là được.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 7

Bước 7: Tắt bếp, cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá cho món cá kho được thơm hơn. Sau đó, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên là được.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 8

Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.

Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá thu kho cà chua đưa cơm!

Theo Chun Chun Mai/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen...

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Làm sườn nướng bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa thơm ngon khó cưỡng

Chị em chỉ cần ướp sườn và cho vào nồi cơm điện là có ngay món ăn ngon tuyệt vời...

Mách bạn 7 cách chế biến khoai lang đơn giản nhưng vẫn ngon

Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Dưới đây...

Bảo quản sai cách 7 món đồ ăn dễ hỏng

Đừng bất ngờ nếu một ngày mở tủ lạnh ra thấy món đồ ăn hỏng một loạt, dù vừa mới...

Tin mới nhất