Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết

Thưởng thức món cá nục rim tỏi ớt đậm đà với cơm trắng vào những ngày mát trời thật ngon và hấp dẫn.

Cá nục vừa chắc lại nhiều thịt, được dùng làm các món kho, chiên, rim, sốt cà chua mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Những ngày cuối thu se lạnh như thế này, chế biến cá nục rất hợp lý.

Dưới đây là cách làm cá nục rim tỏi ớt, chị em có thể tham khảo.

1. Nguyên liệu làm cá nục rim tỏi ớt

- 4-5 con cá nục 

- 2 trái ớt sừng - 1 trái ớt nhỏ loại cay (nếu cả nhà có thể ăn cay được, nhất là nhà có con nhỏ) - 4 tép tỏi - 1 nhánh sả - 1 củ nhành tím - 2 nhánh hành lá

- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm (70 ml) + 120 ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường (50 gr) + 1 muỗng cà phê tiêu.

Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

2. Cách làm cá nục tim tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cho tất cả sả, tỏi, hành tím, ớt băm hoặc xay nhỏ; hành lá thái khúc.

- Cá làm và rửa sạch, thấm khô. Thoa chút muối xung quanh từng cho cá.

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa. Cá vàng hai mặt thì gắp ra dĩa.

Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Bước 3: Rim cá

Vẫn cái chảo ấy (đang còn dầu thừa), cho hết nguyên liệu ở bước 1 vào xào thơm trong 4 phút. Sau đó cho hết gia vị vào xào chung 2 phút.

Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Cuối cùng cho cá vào rim nhỏ lửa, trở đều con cá để cá thấm gia vị. Khi nước sốt gia vị hơi cạn thì bạn tắt bếp, cho hành lá thái khúc vào.

Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4

Trình bày:

Cá nục rim ớt tỏi cho ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm nóng rất ngon, nhất là vào những ngày trời mưa hoặc se lạnh.

Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 5Cá nục rim tỏi ớt đậm đà, cay thơm bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá nục rim tỏi ớt!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám Phá

Tin liên quan

Hướng dẫn nấu món canh bí đỏ sườn non ngọt lừ, thanh mát

Canh bí đỏ sườn non với hương vị thanh mát, ngọt lừ sẽ giúp cả nhà có bữa cơm ngon...

Chả bề bề tưởng khó làm nhưng lại rất đơn giản

Từng miếng chả bề bề mềm thơm, đậm vị sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm...

Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi cay chuẩn vị ẩm thực Tứ Xuyên

Biến tấu món ba chỉ lợn quen thuộc với nước sốt tỏi cay đậm đà và bí quyết luộc thịt...

Cách làm hoành thánh phô mai giòn ngon cực đơn giản để cả gia đình nhâm nhi ngày mưa

Hoành thánh phô mai là món ăn mặt thơm ngon, hấp dẫn phù hợp để cả gia đình quây quần...

Đeo khẩu trang cầm chắc bị mụn, làm thế nào phòng tránh?

Phải đeo khẩu trang nhưng không phải chịu đựng tình trạng da “nở hoa” nhờ áp dụng chuẩn chỉnh các...

Dùng chảo chống dính theo cách này cả đời không lo bệnh tật, ung thư 'cao chạy xa bay'

Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc của nhà bếp, nhưng nếu sử dụng không đúng cách chẳng khác...

Bệnh khiến Hoài Linh khổ sở, chữa cả năm trời vẫn không khỏi, nhiều người cũng mắc

Danh hài Hoài Linh từng có một thời gian không xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình do phải chạy...

Tin mới nhất