Phụ Nữ Sức Khỏe

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp

Mọi người vẫn thường hay nói: mấy ai muốn làm người bình thường khi yêu có lẽ là vì thế. Con người dù lý trí đến cỡ nào thì cũng sẽ có lúc không chiến thắng được những lý lẽ riêng của trái tim. Đặc biệt nhất là lúc bản thân rơi vào vòng xoáy của tình yêu.

Trong cuộc đời này, yêu và được yêu là hạnh phúc. Thế nhưng, nếu chỉ yêu mà không được yêu hoặc ngược lại thì đều mang đau khổ. Trong đó, có 4 chuyện làm bản thân cảm thấy có lỗi và tự trách mình nhiều nhất mà mãi vẫn không thể bỏ được. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp - Ảnh 1
Có những chuyện biết rõ là không nên làm ấy thế mà "vì yêu nên cứ đâm đầu". (Ảnh minh họa: Pinterest)

1. Cứ mãi thích một người không thích mình

Khi người ta không thích mình nhưng cứ mải mê dành tình cảm cho họ thì có khác nào con thiêu thân. Người ngoài nhìn vào ai cũng khuyên bạn sớm từ bỏ mối tình đơn phương này, nhưng mấy ai trong hoàn cảnh đó mà tự chấm dứt được. Ngày này qua ngày khác, bạn ôm mối tình đơn phương của mình như ôm một cây xương rồng, càng giữ chặt thì càng đau mà kết quả thì biết rõ mười mươi không thành. 

 Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp - Ảnh 2
Tình đơn phương tuy đẹp nhưng cũng chịu không ít thương tổn, đau lòng (Ảnh minh họa: Pinterest)

Chưa kể thích một người không thích mình là ngày nào bạn cũng tự dằn vặt bởi cuộc đấu tranh nội tâm: "Từ bỏ" hay thôi "Mình cố kiên trì thêm chút nữa".  Lúc nào cũng cảm thấy nhói lòng không thể diễn tả được mỗi khi đối mặt với người ấy. Bạn thấy đó, muốn gặp lại không dám gặp, muốn nhìn lại không dám nhìn lâu, muốn đừng nhớ mà lại nhớ nhiều hơn, ghen cũng chả biết lấy tư cách gì...

2. Thức khuya chờ đợi tin nhắn của crush 

Có những lần mắt díu lại vì buồn ngủ nhưng vẫn cố nhìn vào điện thoại để chờ tin nhắn của crush hay nhiều hôm chợt tỉnh dậy trong đêm thấy điện thoại còn trên tay vì mãi trông đợi người ấy trả lời. Bạn đã từng như thế chưa? Cảm giác ra sao? Có mệt mỏi, vô vọng rồi tổn thương không?.

Cố thức khuya để chờ một nút xanh trên Facebook, Instagram, chờ một thông báo "có tin nhắn mới" hay chỉ đơn giản là nhìn vào màn hình điện thoại một cách hụt hẫng khi người ấy đang tâm sự với bạn bỗng dưng "biến mất"... 

 Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp - Ảnh 3
Chờ đợi không đáng sợ đáng sợ là không biết chờ đợi vì điều gì, chờ đợi đến khi nào, có đáng để chờ đợi hay không. (Ảnh minh họa: Anh Chan)

3. Ngày nào cũng vào trang cá nhân của người ấy, rồi lại lặng lẽ thoát ra, tự gặm nhấm nỗi buồn một mình

Có thể bạn yêu thầm người ấy, đã chia tay hay vì lý do nào đó mà cả hai không đến được với nhau thì cũng không nên quá luyến tiếc, bi lụy, lúc nào cũng để tâm xem người ta sống như thế nào, yêu ai chưa hay đang ở đâu, làm gì… Làm vậy có khiến bạn thoải mái hơn không? Thật sự, nó chẳng giúp bạn quên ai kia và sống tốt hơn mà chỉ mang thêm rắc rối, phiền lòng, đau đầu đến với bạn. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp - Ảnh 4
Khi yêu có những người cứ đẩy mình vào cảnh phải gặm nhấm nỗi cô đơn một mình nhưng không cách nào tự thoát ra được (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thay vì tốn thời gian vào việc vô bổ đó bạn có thể kiếm cho mình niềm vui từ những thứ khác, phát triển bản thân, mở mang kiến thức hoặc các mối quan hệ.

4. Yêu người cũ và rồi lại chia tay

Người ta vẫn thường hay nói yêu lại người cũ cũng giống như đọc lại một quyển sách, dù có như thế nào cũng chẳng thể thay đổi được cái kết. Bạn thấy đó, yêu lại người đã từng làm bạn tổn thương chính là đau đớn không thể nói nên lời. Nếu lúc xưa, làm bạn tổn thương lần đầu là lỗi của anh ấy, vậy còn bây giờ ai làm bạn đau? Chẳng phải là chính bạn hay sao. 

Cả ngày vào FB người cũ - biết là ngốc nhưng vẫn cứng đầu, cố chấp - Ảnh 5
Trong tình yêu, còn gì đau đớn hơn, trớ trêu hơn khi đã quyết định yêu lại người cũ và rồi cuối cùng cũng chia tay  (Ảnh minh họa: Pinterest)

Một lần đổ vỡ, giờ muốn bắt đầu lại với người ấy liệu bạn có dám chắc rằng một ngày nào đó những tổn thương xưa cũ sẽ không lặp lại nữa. Đau đớn nhất chính là đã cố gắng bỏ qua tất cả để quay lại rồi cuối cùng bạn vẫn chịu tổn thương, đau đớn như một vòng luẩn quẩn. Dù đã thấy kết quả trước đó nhưng vẫn tự đẩy bản thân mình vào đau khổ, thật sự là biết nhưng vẫn cố chấp làm, biết nhưng vẫn làm theo lời mách bảo của trái tim…Quả thật chẳng sai khi nói: lúc yêu con người ta cứ thích làm khó mình.

Theo Họa Mi/Thể thao & Văn hóa

Tin liên quan

Đàn ông ai cũng có 3 ''điểm yếu'' khi yêu, phụ nữ nắm chắc sẽ điều khiến trái tim của họ theo ý mình

Đàn ông thích sự ngọt ngào của phụ nữ, ngay cả kiểu phụ nữ cá tính, mạnh mẽ thế nào...

Nhẫn nhịn nhìn người yêu lấy chồng, 1 năm sau tôi cay mắt biết em đã làm điều kinh khủng

Một năm sau khi Cúc lấy chồng, cô ấy bất ngờ tìm gặp tôi và kể cho tôi một câu...

Ham hố vài đồng tiền mừng của người yêu cũ, chồng tôi biến không khí của đám cưới thành như đám tang

Dù anh ấy nói thế nào đi nữa tôi vẫn giữ quan điểm là không mời, trước thái độ dứt...

6 chiêu độc khiến chàng "phát điên" vì yêu và nhớ bạn mỗi ngày

Phụ nữ khôn ngoan chỉ cần làm được những điều này, đàn ông tự khắc yêu thương và chung...

10 điều phụ nữ cần khắc cốt ghi tâm khi chồng hết yêu

Khi chồng đã hết yêu thì kiểu gì cũng khó mà níu kéo lại được. Phụ nữ hãy nhớ 10...

Yêu nhau 5 năm thắm thiết, vì một câu nói của mẹ mà bạn trai nhẫn tâm bỏ rơi tôi

Yêu nhau 5 năm tưởng chừng chỉ đợi ngày lành tháng tốt để lấy nhau. Vậy mà chỉ vì một...

“Anh yêu em” hay “anh nuôi em”, với phụ nữ cái nào mới là quan trọng?

Phụ nữ tìm kiếm điều gì ở một người đàn ông? Là tình cảm hay vật chất, là sự quan...

Tin mới nhất