Trang chủ Bếp Gia Đình

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm

30/06/2018 13:00

Món cá ngần rim chua ngọt đơn giản, dễ làm mà trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 500 gr cá ngần

- 100 gr tinh bột bắp hay bột năng

- 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm

- 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - Ảnh 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.

Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Trình bày: Cá ngần rim chua ngọt cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

Cá ngần rim chua ngọt bạn có thể làm nhiều bỏ hộp, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn được 10 ngày.

Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá ngần rim chua ngọt!

Thịt ba chỉ cháy cạnh rim dứa đậm đà, đưa cơm
Dù là mùa nào thì món thịt ba chỉ cháy cạnh rim dứa đậm đà, lạ miệng này cũng rất đưa cơm, chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Cơm gà rim nghệ ngon và tiện
Món cơm gà rim nghệ không những ngon mà rất lạ miệng chị em hãy thử chế biến nhé!
XEM TIẾP
Cách làm thịt chiên, rim xì dầu
Món thịt chiên rim xì dầu thơm mềm, nóng hổi sẽ đem lại bữa ăn ngon miệng.
XEM TIẾP