Phụ Nữ Sức Khỏe

Cả năm ở cùng bố mẹ chồng, có 3-4 ngày về Tết nhà ngoại mà chồng tôi lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ

Cứ nghĩ đến Tết là tôi lại thấy buồn mọi người ạ cho dù cứ cách một năm tôi lại được về ăn Tết nhà bà ngoại từ chiều mùng 1 Tết.

Chưa lần nào về quê vợ mà 2 vợ chồng tôi không cãi nhau. Điều này khiến tôi rất buồn và mệt mỏi. Chồng tôi là người Hà Nội. Tôi là người Nghệ An. Thường ngày, chúng tôi sống cùng bố mẹ chồng ở Hà Nội.

Tết năm nào dù được nghỉ 6 ngày hay kéo dài 9 ngày đi chăng nữa thì tôi thường lên kế hoạch ở Hà Nội đến tối mùng 1 Tết về quê ngoại. Vợ chồng tôi ở đó đến ngày mùng 5 thì lại lên Hà Nội nghỉ ngơi để còn chuẩn bị đi làm sau Tết.

Tết nguyên đán theo quan điểm của chồng và nhà chồng tôi thì bao giờ cũng phải từ mùng 3 Tết mới được về quê ngoại. Nhưng tôi không chấp nhận điều ấy. Bởi nếu về quê ngoại mùng 3 Tết thì đã hết Tết.

Cả năm ở cùng bố mẹ chồng, có 3-4 ngày về Tết nhà ngoại mà chồng tôi lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ - Ảnh 1
Chồng tôi về nhà ngoại đầy đủ các dịp nhưng chỉ mau mau chóng chóng đi trước. Ảnh minh họa.

Cái tôi buồn nhất là chồng vẫn nghe lời vợ về quê vợ ăn Tết sớm hơn. Thế nhưng tôi vẫn buồn vì thái độ của chồng khi anh không muốn về ở lâu cùng bố mẹ vợ. Trong khi mỗi năm chúng tôi về quê ngoại chỉ 1-2 lần chứ có nhiều nhặt gì. Tổng cộng số ngày vợ chồng cho các con về nghỉ hè với nghỉ Tết chỉ khoảng 10 ngày là cùng. Hè cho con về đi du lịch biển khoảng 5 ngày và Tết về nhà ngoại khoảng 3-4 ngày.

Có năm nghỉ Tết đến tận mùng 9 mới phải đi làm nhưng chồng tôi về ngoại vẫn nhất quyết bắt vợ con mùng 4 Tết phải lên Hà Nội. Anh thường lấy cớ phải giải quyết công việc. Song nào có công việc gì, về đến Hà Nội anh cũng chỉ bận đi bù khú với mấy ông bạn thân mà thôi.

Mà mỗi lần về quê vợ, anh được bố mẹ và các em vợ chiều chuộng, phục dịch chẳng khác nào ông hoàng. Về kinh tế thì bố mẹ vợ còn cho thêm chứ chưa bao giờ nhờ vả điều gì. Vậy mà chồng tôi vẫn không thích về nhà ngoại hay về chơi ở lâu bên nhà ngoại.

Nói chung tôi nhận thấy, về nhà ngoại chỉ có một mình tôi sướng. Còn chồng thì anh bảo hết đi ra đi vào lại ăn uống suốt mấy ngày nên cũng chán. Thế nên anh về nhà ngoại đầy đủ các dịp nhưng chỉ mau mau chóng chóng đi trước.

Ngày đầu tôi rất ức chế và chạnh lòng về điều này. Nhưng bây giờ tôi cũng đỡ hơn và không suy nghĩ nữa. Chồng tôi về nhà ngoại rồi thích đi lên Hà Nội trước thì đi.

Hồi đầu tôi vẫn tỏ vẻ vẫn ngọt ngào với chồng và thống nhất là nói với ông bà ngoại là anh phải đi làm, trực cơ quan. Mẹ tôi có thắc mắc thì tôi sẽ bảo: Để anh ấy đi làm, con với cháu ngoại mẹ là những người quan trọng nhất đang ở cạnh mẹ đây. Mẹ xem lên lịch nấu cho con ăn đi, con thích nhất là về nhà được ăn những món mẹ nấu.

ve que vo2
Hồi đầu tôi vẫn tỏ vẻ vẫn ngọt ngào với chồng và thống nhất là nói với ông bà ngoại là anh phải đi làm, trực cơ quan. Ảnh minh họa.

Rồi cứ thế tôi và con ở lại hưởng thụ những ngày sung sướng ở nhà ngoại. Sau đó về còn có quyền dằn hắt chồng chút vì lên sớm khi về quê vợ.

Thực lòng nhiều khi tôi cũng không hiểu các ông chồng. Sao cả năm ở nhà chồng rồi, có mấy ngày Tết hay nghỉ hè về nhà vợ mà cứ nặng nề thế? Không hiểu sao các ông chồng về nhà vợ cứ như nghĩa vụ, như phải điểm danh. Tôi đang định bảo chồng về nhà vợ mà như nghĩa vụ, điểm danh như thế thì đừng về nữa? Các mẹ bảo có nên không?

Minh Anh (Nghệ An)

Tin liên quan

Nước mắt chảy xuôi của dâu cả, ngày Tết 'cắm mặt' dọn dẹp từ trong ra ngoài không bằng “đô la” dâu út mang biếu

Để lấy lòng dâu út, mẹ chồng tôi lại nói móc: “Đấy, con mới về mà đã có quà lớn...

Thông gia trách cứ nhà ngoại sống ích kỷ vì không gọi điện chúc Tết, hỏi thăm nhà chồng trước

Cả một năm rồi mà thông gia 2 nhà vẫn như mặt trăng mặt trời, sống xa cách vì không...

Sát Tết biết chồng có con riêng, vợ chẳng đánh ghen mà đặt một bó hoa rồi lẳng lặng làm đều bất ngờ này

Nghiệt ngã lắm, ngày mình biết chồng ngoại tình cũng là ngày mà mình vui nhất cuộc đời. Hôm ấy...

Nỗi lòng phụ nữ lấy chồng xa quê, 10 năm ăn Tết nhà chồng, bố mất cũng chẳng kịp về đội tang

Bố ơi, nếu được chọn lại, con không lấy chồng xa nữa. Con muốn ở cạnh bố mẹ, muốn được...

Tết đến nhà nhà quây quần vui vẻ, còn tôi nuốt nước mắt bế con ra khỏi nhà giữa đêm đông buốt giá

Ở quê tôi, phụ nữ ly hôn là một chuyện vô cùng hệ trọng. Những người phụ nữ bỏ chồng...

Phụ nữ có những biểu hiện này chứng tỏ nàng yêu bạn vô cùng mãnh liệt, yêu hơn cả bản thân mình

Nếu một người phụ nữ khi ở bên cạnh bạn có một trong những biểu hiện sau đây thì đừng...

Sống với chồng vô tâm, đàn bà dại chọn cam chịu còn đàn bà khôn sẽ có động thái này

Khi sống với chồng vô tâm, đàn bà dại sẽ nhẫn nhịn, còn đàn bà khôn ngoan sẽ có những...

Tin mới nhất