Thông tin từ UBND thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn), khoảng 3h sáng ngày 10/6, tại khu vực khóm 8 đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến 8 hộ dân.

Trong số 8 căn nhà bị ảnh hưởng, có một căn bị sụt gần như hoàn toàn xuống sông, các căn còn lại bị sụt một phần.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có tại mặt tại hiện trường để giúp người dân vận chuyển, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Theo UBND thị trấn Năm Căn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, nhưng ước tính thiệt hại tài sản khoảng 800 triệu đồng.

Bước đầu, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ bị ảnh hưởng 2,5 triệu đồng. Hiện địa phương cũng đang rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở để báo về tỉnh, từ đó có hướng di dời, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Cà Mau: Nhiều nhà dân lại bị 'nuốt chửng', thiệt hại tiền tỷ - Ảnh 1
Bước vào mùa mưa gió, tình trạng sạt lở xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau và một số tỉnh ĐBSCL, gây thiệt hại không nhỏ nhà cửa của người dân. (Ảnh minh họa)

Trước đó, từ ngày 8 - 9/6, trên địa bàn các xã Lâm Hải, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng (huyện Năm Căn) cũng đã xảy ra 4 vụ sạt lở, tổng thiệt hại khoảng gần nửa tỷ đồng.

Trong đó, thiệt hại nặng nhất xảy ra tại xã Hiệp Tùng vào sáng ngày 9/6, tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lấn, làm hư hỏng một căn nhà, ước thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.