Trang chủ Bếp Gia Đình

Cá kho tiêu đậm đà cuối tuần

02/06/2018 05:30

Món cá kho thơm ngon, hấp dẫn này rất trôi cơm đấy nhé!

Nguyên liệu:

- Cá diếc (hoặc loại cá khác): 2 con
- Thịt: 100gr
- Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê đầy
- Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối, đường.

 Cá kho tiêu đậm đà cuối tuần - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. Cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá.

Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

 Cá kho tiêu đậm đà cuối tuần - Ảnh 2

Bước 3: Gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

Bước 4: Trong lúc đun cá thì cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.

 Cá kho tiêu đậm đà cuối tuần - Ảnh 3

Bước 5: Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

Dọn cá kho tiêu ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng rất ngon bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm cá kho tiêu đưa cơm cho cả nhà!

Tôm kho củ sen vừa ngon lại bổ dưỡng
Với món tôm kho củ sen, gia đình bạn sẽ có một trải nghiệm hương vị món ăn mới mẻ và ngon miệng.
XEM TIẾP
Cá kho tộ đậm đà, nóng hổi ngon cơm
Cá kho ngon mềm, gia vị đậm đà ăn với cơm trắng rất ngon.
XEM TIẾP
Cách kho cá biển đậm đà thơm nức ăn mùa nào cũng trôi cơm
Với cách kho cá biển kiểu này đảm bảo bữa cơm gia đình bạn dù mùa nào cũng hấp dẫn.
XEM TIẾP