Trang chủ Bếp Gia Đình

Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon

05/07/2018 13:00

Hãy thử chế biến để so sánh món cá kho của mình với của Hàn, món nào ngon hơn nhé!

Món cá kho củ cải kiểu này không khó làm bạn nhé!

Nguyên liệu

- 2 khúc cá tuyết

- 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.

- 2 tép tỏi, thái mỏng

- 2 – 3 lát gừng thái mỏng

- ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)

- 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt

- 5 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh rượu gạo

- 1 muỗng canh rượu mirin

- 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ

- 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê dầu vừng

- 1 – 1 ½ chén nước

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

- Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…

- Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.

 Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon - Ảnh 1

- Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

- Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé!

 Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon - Ảnh 2Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải!

Thịt ba chỉ kho măng nóng hổi
Món thịt ba chỉ kho măng ngon mềm, đậm đà nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cách làm khoai tây chiên kiểu lưới giòn tan
Khoai tây chiên kiểu lưới là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn nhà bạn.
XEM TIẾP
Lạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừa
Mứt khoai lang kén lăn dừa vừa ngon lại độc đáo, đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức.
XEM TIẾP