Trang chủ Bếp Gia Đình

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

06/06/2018 05:30

Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
- Chuối xanh: 3 quả
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước màu
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

 Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.

 Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - Ảnh 2

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá.

Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

Bước 6: Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.

Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắngnhé!

 

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - Ảnh 3

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon
Món thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn cả nhà mê
Với món cá ngừ đóng hộp chị em có thể chế biến thành khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Thịt kho khoai môn lạ miệng mà ngon
Món thịt sườn kho thơm ngon, đậm đà; khoai môn bở mềm vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP