• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh

13/07/2018 13:44

Cá kho cà chua vừa ngon lại dễ làm, vô cùng thích hợp để cả nhà thưởng thức trong những ngày trời lạnh như thế này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá diêu hồng hoặc cá rô phi: 800g
- Cà chua: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Rau răm, thì là, gia vị

 Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO CÀ

Bước 1: Cá làm sạch với nước, sau đó cắt làm 3 khúc, tẩm ướp gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà chua và các loại rau gia vị rửa sạch, thái cà chua thành miếng to, hành tây thái lát, tỏi đập dập, rau răm thì là, ớt thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây cùng một chút dầu ăn trên bếp, cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm chút gia vị để cà chua nhanh nhừ hơn.

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 4: Khi thấy cà chua mềm thì cho cá đã cắt khúc vào. Lúc này cho tiếp 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa gi vị (bột canh), 3 thìa nước tương rồi thêm nước xâm xấp mặt cá. Kho cá với lửa trung bình. Khoảng 10 phút sau thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nồi cá cạn dần.

Bước 5: Khi thấy miếng cá săn lại, nước trong nồi gần cạn hết, sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa, rắc rau răm, thì là lên trên rồi tắt bếp

Cho cá kho cà chua ra đĩa hoặc âu và dùng với cơm nóng.

 Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - Ảnh 3

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá kho cà chua đậm đà đưa cơm trong ngày lạnh!

Cách nấu chè đậu trắng mát lạnh, giải nhiệt ngày hè
Chè đậu trắng thanh mát, thơm bùi, béo ngậy ai ăn cũng thích. Dưới đây là cách nấu chè đậu trắng chị em có thể...
XEM TIẾP
Cách làm xúc xích tại nhà ngon như ngoài hàng
Xúc xích là món ăn thơm ngon không chỉ trẻ con mà người lớn cũng thích. Cách làm xúc xích tại nhà không khó!
XEM TIẾP
Cách nấu bún giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng
Bữa sáng được thưởng thức món bún giò heo với nước dùng ngọt thơm, móng giò béo giòn, quyện lẫn với các gia vị khác...
XEM TIẾP