Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá hấp muối nóng hổi thơm phức đãi cả nhà cuối tuần

Thưởng thức món cá hấp thơm ngon, thịt ngon nóng hổi trong những ngày trời lạnh thế này thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá vược: 400gr (hoặc cá khác)
- Cà chua: 5-7 quả; khế chua: 2 quả
- Hành hoa, thì là, rau răm: 1 ít
- Sả: 3-5 củ
- Muối: 300gr
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô:2-3 củ
- Dầu ăn; bột canh; mì chính; nước tương
- Chanh: 1 quả; Ớt: 2-3 quả
- Chuối xanh: 1 quả; cà rốt: 1 quả
- Nem gói; rau sống ăn kèm
- Giấy bạc

 Cá hấp muối nóng hổi thơm phức đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP MUỐI

Bước 1: Hành hoa, thì là, rau răm cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Khế chua rửa sạch, cắt mỏng khoảng 0.5cm. Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái vát mỏng.

 Cá hấp muối nóng hổi thơm phức đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 2

Bước 2: Cá vược đánh vảy, rút ruột, rửa với muối loãng. Khứa mỏng lên mình cá. Thoa ít nước tương, bột nêm, mì chính đều lên mình cá.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi khô, dày và rộng. Rải lớp muối lên trên.

 Cá hấp muối nóng hổi thơm phức đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 3

Bước 4: Lót lớp giấy bạc xuống đáy nồi sau đó xếp cà chua, sả, khế xuống đáy nồi rồi đặt cá vược vào giữa. Phần trên lại tiếp tục rải thêm cà chua, khế, sả và hành, răm, thì là cùng vài lát ớt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đậy kín vung lại và đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

Bước 5: Trong lúc chờ cá chín rửa các loại rau thơm, các loại củ, quả gọt vỏ rồi rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối loãng.

 Cá hấp muối nóng hổi thơm phức đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 4

Bước 6: Cá sẽ chín bằng hơi vì vậy khoảng 30-45 phút sau khi thấy cá mềm ngọt là được.

Rắc thêm ít hành, răm, thì là còn lại và thưởng thức khi cá còn nóng.

Bạn có thể dùng lá nem cuộn cá chấm kèm với mắm chua ngọt cũng rất hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hấp muối nóng hổi này!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Xôi lá dứa cánh gà chiên mắm đậm đà mà ngon

Thưởng thức món xôi lá dứa thơm phức kèm cánh gà chiên mắm đậm đà vào bữa sáng thật tuyệt!

Cách làm chả hoa ngũ sắc nổi bật mâm cỗ

Vua đầu bếp 2014 Minh Nhật hướng dẫn cách làm món ăn ngon, đẹp mắt này.

Món ăn thuốc từ cá tra

Cá tra là cá nước ngọt, thân dẹp, da nhẵn trơn, không vẩy, vây ngực có ngạnh cứng dạng răng...

Trời lạnh, ăn gì để không bị các bệnh đường hô hấp?

Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, thời tiết đang chuyển mùa sang đông, nhiệt độ...

Những cách chế biến hoa thiên lý thành vị thuốc chữa bệnh

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc...

Món ăn, bài thuốc từ cá chạch

Cá chạch còn có tên khác là chạch đồng, chạch bùn, là loài cá nước ngọt sống ở các các...

Cách chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Với gia cầm, chọn con có màu sắc tự nhiên, từ trắng ngà đến vàng tươi, mắt sáng. Thịt gia...

Tin mới nhất