Buồn rầu đến mấy cũng vui trở lại trong 1 'nốt nhạc' khi ăn thực phẩm này

25/04/2017 18:10

Phunusuckhoe.vn Hãy đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn của bạn để tinh thần mỗi ngày luôn tươi vui.

Cuộc sống hối hả khiến chúng ta gặp những áp lực vô hình ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Nếu không thể giải tỏa và để tình trạng này kéo dài, con người dễ rơi vào trầm cảm. 

Người trầm cảm luôn cảm thấy buồn chán, vô dụng và họ luôn tự đổ lỗi cho mình về những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Họ không tham gia vào những hoạt động thường ngày, xa lánh bạn bè hay thậm chí cả những người trong gia đình. Nghiêm trọng hơn nhiều người còn nghĩ đến cái chết hay tự sát.

Nguyên nhân là do sự thiếu hụt dopamine và serotonin, vì thế để cải thiện chúng ta cần phải tăng cường sản xuất các hoocmon này. Trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm giúp chữa bệnh. Vì vậy không ngạc nhiên khi các loại thực phẩm sau đây có thể cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa trầm cảm hiệu quả.

Khi bị trầm cảm, bạn nên ăn ngay những <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/chon-thuc-pham-25'>thực phẩm</a> này để vui trở lại
Có nhiều loại thực phẩm giúp chống lại buồn phiền. (Ảnh: Internet)

Cá

Những người ngư dân thường có cảm giác hạnh phúc, không chỉ vì biển có tác dụng làm tinh thần thoải mái mà còn nhờ cá. Đây là loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể cải thiện sản xuất dopamine trong não để làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong một thời gian ngắn.

Hạt lanh

Hạt lanh cũng chứa nhiều axit béo omega-3 có thể làm tăng lượng serotonin và dopamine trong não.

Nấm

Đây là loại thực phẩm giàu vitamin B6, vốn là chất được dùng để điều trị bệnh trầm cảm vì chúng có thể giúp tăng "hoocmon hạnh phúc".

Khi bị trầm cảm, bạn nên ăn ngay những thực phẩm này để vui trở lại
Nấm làm tăng "hoocmon hạnh phúc". (Ảnh: Internet)

Đậu lăng

Đây là nguồn chứa lượng axit folic cao, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn rất tốt trong việc tăng mức độ serotonin giúp bạn cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn.

Khi bị trầm cảm, bạn nên ăn ngay những thực phẩm này để vui trở lại
Đậu lăng làm tăng sự vui vẻ. (Ảnh: Internet)

Hạt điều

Hạt điều đã trở nên phổ biến như một liệu pháp tự nhiên trị trầm cảm. Nó chứa nhiều kẽm, vốn là chất có thể thay đổi các chất hóa học trong não khiến bạn có những suy nghĩ tích cực.

Khi bị trầm cảm, bạn nên ăn ngay những thực phẩm này để vui trở lại
Hạt điều hiệu quả trong việc chống trầm cảm. (Ảnh: Internet)

Đậu gà

Loại đậu này mang nguồn protein dồi dào, vừa có thể nuôi dưỡng các tế bào não vừa giữ cho bạn không rơi vào cảm giác buồn chán, thất vọng.

Chuối

Giàu chất kali và magie. Cả hai đều đóng vai trò như 1 chất kích thích tâm trạng tự nhiên, vì chúng giúp cải thiện mức serotonin trong não.

Nguồn: Boldsky

Ăn gì cho xương chắc khoẻ?
Xương khớp là một phần rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung...
XEM TIẾP
Cách chọn bưởi, cam 10 quả ngon, ngọt cả 10
Bưởi và cam là hai loại quả rất phổ biến và được ưa chuộng trong gia đình Việt. Dưới đây là cách chọn bưởi, cam...
XEM TIẾP
Ăn những thực phẩm này bạn không còn lo bị cảm cúm cả năm
Những thức ăn, đồ uống này còn giàu dinh dưỡng, khoáng chất và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cảm...
XEM TIẾP