Trang chủ Bếp Gia Đình

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát

13/08/2018 05:30

Món bún trộn tôm tươi ngon, dễ ăn, thích hợp với bữa sáng mùa hè.

Nguyên liệu:

- Nước trộn bún: 4 muỗng canh sốt ớt ngọt; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng cà phê nước mắm

- Làm bún trộn: 250g bún; 100g tôm loại nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ; cà rốt bào sợi; 3 quả dưa chuột thái sợi; rau mùi thái nhỏ; 1 ít rau húng bạc hà, thái nhỏ; ½ bát lạc rang giã dối; xà lách; 1 quả chanh

Lưu ý, nếu không mua được sốt ớt ngọt, có thể tự chế biến theo công thức sau. 5 quả ớt đỏ lớn; 5 củ tỏi; 200g đường; 250ml giấm gạo; 180ml nước; ½ muỗng cà phê muối. Ớt bỏ hạt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Để hỗn hợp vào nồi, đun nóng trong 5 phút, khuấy đều cho đường tan là được.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn nước sốt ớt ngọt, nước, nước cốt chanh, nước mắm vào với nhau. Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 2: Để bún vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt ra.

Cho tôm vào bát bún.

Bước 4: Cho cà rốt cắt nhỏ, dưa chuột, rau mùi, húng bạc hà và lạc rang vào bát bún.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát ảnh 2

Thêm hỗn hợp nước trộn ở bước 1 và, trộn đều.

Cho lá xà lách ra 2 bát, chia bún vào 2 bát này rồi ăn kèm với chanh.

Bún trộn tôm thơm ngon, thanh mát ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún trộn tôm!

Cay tê lưỡi với cách làm bánh tráng trộn dai ngon, đậm vị “chuẩn” Sài Gòn
Với cách làm bánh tráng trộn không quá khó bạn tha hồ tự tay làm và thưởng thức món ăn vặt ngon khó cưỡng này...
XEM TIẾP
Ông xã mê mẩn dạ dày trộn chua cay
Dạ dày trộn chua cay giòn giòn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo chồng sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Cách làm chân gà trộn xoài xanh siêu ngon hút nghìn like của mẹ Việt
Vừa đăng lên facebook, món chân gà trộn xoài xanh của mẹ Việt này đã thu hút rất nhiều chị em nội trợ.
XEM TIẾP