• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng

06/04/2018 05:30

Cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức bún móng giò dọc mùng thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Bún: 500 g

- Móng giò: 500 g

- Dọc mùng: 3-4 tàu

- Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa

- Hành hoa, thì là, dăm

- Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, tiêu

- Rau sống ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước muối.

 Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - Ảnh 1

Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Hầm mềm.

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Bóp mùng với chút xíu muối.

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mùng vào xào sơ, thêm 1 thìa bột nghệ để tạo màu.

 Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, dăm rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

Bước 6: Khi nồi nước hầm móng giò chín bạn vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7: Tiếp đến bạn thả mùng vào đun khoảng 1 phút.

Bước 8: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, dăm rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé.

 Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng - Ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún móng giò dọc mùng!

Những món xôi ngon, dễ nấu cho bữa sáng
Món xôi nào dưới đây cũng ngon và dễ nấu đảm bảo cả nhà sẽ thích.
XEM TIẾP
Ăn sáng ngon miệng với 4 món miến hấp dẫn này!
Thưởng thức các món miến ngon và hấp dẫn này vào bữa sáng thì có gì tuyệt vời bằng.
XEM TIẾP
Cơm chiên kiểu Dương Châu tuyệt ngon cho bữa sáng
Cơm chiên kiểu Dương Châu vừa ngon lại có màu đẹp mắt, ai ăn cũng thích.
XEM TIẾP