Những ngày qua, mưa lũ tiếp tục hoành hành ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Hà Giang. Huyện Vị Xuyên chính là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất, hàng loạt nhà cửa bị tàn phá, trâu bò và hoa màu của người dân cũng bị mất mát khá nhiều trong mưa bão.

Biết được thông tin này, ca sĩ Tuấn Hưng không ngần ngại tổ chức kêu gọi bạn bè quyên góp hỗ trợ đồng bào. Sau khi lên kế hoạch đi từ thiện, nam ca sĩ cùng đoàn thiện nguyện đã tức tốc lên đường tiếp cận Hà Giang trong đêm.

Dù bận rộn với hàng loạt show diễn nhưng Tuấn Hưng vẫn lên Hà Giang trao quà từ thiện cho bà con - Ảnh: FBNV

Mặc dù đường núi hiểm trở, một bên là núi một bên là vực sâu thăm thẳm nhưng Tuấn Hưng và bạn bè vẫn không nản chí. Trong những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy xe của giọng ca Nắm lấy tay anh cùng bạn bè phải vất vả đi qua những cung đường ghập ghềnh, có nơi bùn lún sâu gần nửa bánh xe. Sau nhiều giờ lái xe không nghỉ, cuối cùng đoàn từ thiện của Tuấn Hưng cũng đã đến được UBND huyện Vị Xuyên. Họ đã đến từng nhà thăm hỏi và trao tận tay bà con 300 triệu đồng cùng nhiều phần quà động viên tinh thần.

"Bản Tham Còn, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, Hà Giang trước đây là nơi sinh sống yên bình của 15 hộ dân đồng bào Dao. Nhưng sau trận lũ vào cuối tháng 6/2018 vừa qua, quang cảnh để lại chỉ là bãi đá lạnh lẽo hoang tàn. Toàn bộ 15 ngôi nhà cùng tất cả tài sản của bà cơn bị cơn lũ quét cuốn trôi hết sạch, và 2 người thân của họ thì mãi mãi không trở về... Và đó cũng là lý do mà chúng tôi về tận nơi với bà con, với bản làng.

Cá nhân tôi đến giờ vẫn chưa thể hiểu nổi: những khối đá tảng kia là từ trên trời trôi xuống? Suốt mấy năm qua, mẹ thiên nhiên liên tục trút những con giận dữ xuống đầu người dân, thiên tai đó là ý trời hay chính con người cũng là tác nhân gây ra?", Tuấn Hưng chia sẻ trên trang cá nhân.

Năm nào cũng vậy, Tuấn Hưng luôn đồng hành cùng bà con vùng núi khi đến mùa thiên tai hoành hành - Ảnh: FBNV
Tuấn Hưng và bạn bè đã trao 300 triệu và nhiều quà cho bà con Hà Giang - Ảnh: FBNV
Hình ảnh Tuấn Hưng trong chuyến từ thiện ý nghĩa - Ảnh: FBNV
Đường lên Hà Giang vô cùng hiểm trở nhưng Tuấn Hưng và đoàn từ thiện vẫn không nản chí - Ảnh: FBNV
Hành động cao cả của Tuấn Hưng khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh: FBNV