Trang chủ Bếp Gia Đình

Bữa sáng ngon miệng với cơm chiên tôm

05/07/2018 05:30

Món cơm chiên tôm nóng hổi, quyện lẫn với các nguyên liệu khác nhau thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 5-7 bát cơm

- 45ml dầu ăn

- 2 quả trứng lớn, đập ra bát; 120g tôm có kích cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ đen; 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu; ½ bát giăm bông, xắt hạt lựu; ½ bát thịt heo nướng (tùy ý), xắt hạt lựu’ ¾ bát đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông; 7.5g muối; 1 nhúm đường; 5ml rượu nấu ăn; 2 cây hành lá, thái nhỏ; rau xà lách vừa đủ, thái nhỏ; 1 nhúm tiêu trắng xay nhỏ

Tham khảo cách làm cơm chiên tôm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 15ml dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào, đảo đều, khi trứng gần chín, cho ra bát, để sang một bên.

Chần tôm trong một nồi nước sôi, vớt ra, để ráo.

Bước 2: Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm chỗ dầu ăn còn lại rồi cho hành tây thái hạt lựu vào, xào cho đến khi hành tây có màu trong. Thêm giăm bông và thịt lợn nướng thái hạt lựu vào, xào trong 30 giây.

Bữa sáng ngon miệng với cơm chiên tôm ảnh 1

Sau đó cho cơm vào, rang trong 5 phút.

Cho tôm và đậu Hà Lan vào, đảo thêm 5 phút (hoặc tùy sở thích của bạn) cho cơm nóng hẳn lên.

Bữa sáng ngon miệng với cơm chiên tôm ảnh 2

Sau đó thêm muối, đường. Phun rượu vào, đảo thật đều để rượu bay hơi và các gia vị ngấm đều vào cơm.

Cuối cùng, cho trứng đã xào, hành lá hoặc xà lách vào, đảo đều cho rau xà lách tái đi là được.

 

Cho cơm chiên tôm ra đĩa rồi ăn khi đang còn nóng nhé!

Bữa sáng ngon miệng với cơm chiên tôm ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên tôm!

Tôm rang tỏi đậm đà ngon cơm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món tôm rang tỏi cho cả nhà thưởng thức rồi!
XEM TIẾP
Cơm chiên hải sản nóng hổi no bụng bữa sáng
Cơm chiên hải sản vừa ngon lại nóng hổi, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần.
XEM TIẾP
Cá ngần rim chua ngọt ngon cơm
Món cá ngần rim chua ngọt đơn giản, dễ làm mà trôi cơm vô cùng.
XEM TIẾP