PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con khoảng 1.2 kg
- Măng khô: 150g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Chanh: 2 trái
- Rau sống ăn kèm
- Ớt : 1-2 quả; Sả: 2-3 củ
- Bún tươi: 1 kg.
- Hành lá, rau mùi: 100g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN VỊT MĂNG HẤP DẪN

Bước 1: Dùng rượu trắng rửa vịt để khử mùi hôi nhé, đây là cách tốt nhất để làm sạch vịt. Sau đó chặt phần cổ, cánh vịt rồi cho vào nồi, thêm ít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Vớt vịt ra để nguội. Lọc thịt vịt rồi thái mỏng hoặc chặt miếng vừa ăn.

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn - Ảnh 2

Bước 2: Măng, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt bỏ chân măng, nấm rồi rửa sạch chua luộc kỹ khoảng 5-10 phút. Rửa lại cho sạch. Cắt mỏng mộc nhĩ nấm hương, măng khô xé sợi.

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn - Ảnh 3

Bước 3: Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.

Sau đó cho vào nồi nước dùng nêm nếm cho vừa miệng và đun nhỏ lửa.

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn - Ảnh 4

Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng.

Bước 5: Bún trục nước nóng, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, 1 thìa cà phê mì chính rồi bạn chan nước dùng lên là được.

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn - Ảnh 5

Khi ăn bún măng vịt bạn nhớ ăn kèm với rau sống và chấm thịt vịt với nước tương nhé.

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với bún vịt nấu măng hấp dẫn này!