Phụ Nữ Sức Khỏe

Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm

Không phải đi đâu xa, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự chế biến món mì Quảng thơm ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr bột gạo

- 90gr tinh bột bắp (dùng tinh bột bắp bánh dai, dẻo hơn bột năng)

- 2 muỗng cà phê bột nghệ

- 800ml nước lạnh

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Dầu hành phi để thoa bánh

Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ QUẢNG TẠI NHÀ

Bước 1: Bột gạo + bột bắp và nước hòa chung trong 1 cái âu. Để 3-4 tiếng bột lắng, chắt bỏ nước trong. Rồi cho lượng nước lạnh vào đúng vạch mực nước cũ. (Tức là trước khi nghiêng đổ nước cũ, bạn làm vạch trước nha) cùng muối và bột nghệ hòa đều.

Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm - Ảnh 2

Lưu ý: Nếu bột gạo bạn quá cũ thì nên thay nước 2 lần để bánh thơm ngon hơn nhé.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, thoa chút dầu lên khay hay dĩa, cho khay vào xửng hấp 2 phút , sau đó múc bột đổ vào 1 lớp mỏng, hấp khoảng 90 giây, rồi lại đổ 1 lớp bột mỏng khác lên đậy nắp hấp 3 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, thay khay bánh khác và tiếp tục đổ bột hấp.

Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm - Ảnh 3

Lưu ý: Khi hấp bánh mình nên chịu khó đổ 2 lớp bột mỏng để bánh có lớp và độ dày đều hơn.

Bước 3: Mỗi khi lấy khay bánh ra thoa chút dầu, rắc chút hành phi rồi chờ bánh hơi nguội, cuộn lại trước khi thái sợi.

Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm - Ảnh 4

Bước 4:Với công thức tráng lá mì quảng như trên, bảo đảm bạn sẽ ăn rất ngon và đặc biệt mì quảng để qua ngày vẫn rất mềm.

Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm - Ảnh 5
Bữa sáng đổi món với mì Quảng nhà làm ngon như ngoài tiệm - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm mỹ Quảng thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay

Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu,...

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen...

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Làm sườn nướng bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa thơm ngon khó cưỡng

Chị em chỉ cần ướp sườn và cho vào nồi cơm điện là có ngay món ăn ngon tuyệt vời...

Mách bạn 7 cách chế biến khoai lang đơn giản nhưng vẫn ngon

Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Dưới đây...

Tin mới nhất