Bữa cơm tối nay nhà mình có các món ăn hấp dẫn như sau:

- Nem rán

- Sườn sốt chanh leo

- Rau bí xào tỏi

- Dưa chuột chẻ

- Canh rau thập cẩm nấu cua

- Tráng miệng: dứa

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 1

NEM RÁN

Nhân nem gồm: thịt vai xay nhỏ, miến, nấm hương, mộc nhĩ, tôm tươi thái nhỏ, hành tây, cà rốt, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ. Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 2

SƯỜN SỐT CHANH LEO

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ninh sườn khoảng 15 phút cho đỡ dai rồi bỏ ra bát để riêng. Chanh leo 3 quả nhỏ lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Pha vào đó 2 thìa ăn phở đường, 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa tương ớt, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ hạt tiêu.

Khuấy thật đều rồi cho sườn vào chảo, cho phần nước sốt vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu để sườn được ngấm gia vị. Đến khi sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 3

DƯA CHUỘT CHẺ

Dưa chuột ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Nạo vỏ dưa chuột rồi bổ làm 4 là được.

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 4

RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 5

CANH RAU TẬP TÀNG NẤU CUA

Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua được quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được.

Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý khi nước bắt đầu sủi tăm không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau tập tàng vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 6

TRÁNG MIỆNG: DỨA

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích - Ảnh 7

Chúc bạn và gia đình thành công với gợi ý thực đơn ngon miệng này nhé!