Gợi ý bữa cơm chiều này gồm có các món:

- Gà rang gừng

- Tai heo ngâm mắm

- Đưa củ cải muối

- Canh bí

GÀ RANG GỪNG

Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh, dầu hào và gừng thái lát. Cho gà vào đun khoảng 8 phút cho ngấm gia vị, cho thêm chút nước vào rồi tiếp tục đậy vung, đun thêm 10 phút nữa cho gà chín, ngấm gia vị, nước cạn là được.Nếu thích có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm.

TAI HEO NGÂM MẮM

Tai lợn 1 cái độ 4 lạng làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Cuộn bắt đầu từ đầu nhọn của tai cho đến hết thành 1 cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Cho tai vào trần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.

Đun sôi, luộc tai khoảng 20 phút cho tai chín. Vớt tai ra để nguội. Gia vị mọi người có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà. Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi để nguội rồi lau khô. Pha 2/3 bát ăn cơm nước mắm với 2 bát con nước lọc, 1-2 thìa ăn phở dấm, 3 thìa đường. Khuấy tan, đun sôi rồi để nguội. Cho vào đó 1 củ tỏi thái lát, 2-3 quả ớt thái lát, 1 thìa hạt tiêu.

Cho tai vào lọ, đổ nước ngâm ngập tai, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm tai 1-2 ngày là có thể ăn được nhé. Nếu muốn nhanh có thể tăng thêm lượng nước mắm, dấm, đường và làm tai nhỏ thì 1 ngày đã ăn được rồi.

DƯA CỦ CẢI MUỐI

Dưa củ cải rửa sạch, thái khúc. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Pha nước muối dưa từ nước đun sôi để nguội, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ sạch để khô, cho nước muối dưa vào, cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên và đậy kín, để nơi thoáng mát. Dưa muối sang ngày thứ 2 có thể ăn được rồi.

CANH BÍ

Cổ cánh gà ninh lấy nước ngọt. Nêm gia vị cho vừa rồi đun sôi. Bí gọt vỏ, thái mỏng. Cho bí vào đun sôi bùng một lúc là được vì bí rất nhanh chín.

GIÁ TIỀN

- Gà 1/2 con: 90.000

- Tai heo: 20.000

- Dưa củ cải: 5.000

- Bí xanh: 5.000

Tổng: 120.000 đ