Phụ Nữ Sức Khỏe

Bữa cơm của 9 cán bộ giảng viên trước khi TS Bùi Quang Tín rơi lầu

Đại diện Trường ĐH Ngân hàng TPHCM xác nhận 9 người của trường này cùng tham gia bữa cơm tại nhà ông D. - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của trường. Sau bữa cơm thì ông Bùi Quang Tín gặp nạn.

Theo đó, trưa ngày 5/4, ông T.V.D. - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM - đã mời một số người đến nhà ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TPHCM) dùng cơm.

Bữa cơm của 9 cán bộ giảng viên trước khi TS Bùi Quang Tín rơi lầu - Ảnh 1

Chung cư nơi xảy ra vụ việc (ảnh Hoảng Thuận)

Ngoài ông D. là chủ nhà, 8 người có mặt còn lại gồm có ông B.H.T. - Hiệu trưởng, ông N.Đ.T. - Phó Hiệu trưởng, ông L.T.N. - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, ông P.V.Ư. - Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, ông N.A.V. - Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu; ông Ô.V.N. - Phó Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông N. - Giảng viên thỉnh giảng và ông Bùi Quang Tín - giảng viên khoa Quản trị kinh doanh.

Đến chiều ngày 5/4, người dân sinh sống ở chung cư nghe tiếng động mạnh nên đi kiểm tra và phát hiện ông Bùi Quang Tín nằm bất động, tử vong dưới chung cư.

Qua làm việc với công an, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) đã đề nghị Công an TPHCM, Công an huyện Nhà Bè vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng bà.

Bà Bích cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc liên quan đến công việc vì trong thời gian qua ông Tín vẫn sống vui vẻ, vẫn trả lời báo đài về những vấn đề thời sự liên quan đến lĩnh vực của ông.


Bữa cơm của 9 cán bộ giảng viên trước khi TS Bùi Quang Tín rơi lầu - Ảnh 2

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo khuẩn với trường ĐH Ngân hàng TPHCM sau vụ việc

Bà Bích khai với công an, vào 11h ngày 5/4, ông Tín rời khỏi nhà nói là sang nhà ông D. để cùng bàn công việc với ông T., một thầy giáo Trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Đến chiều cùng ngày, bà Bích nhận điện thoại của 1 người xưng là công an báo tin ông Tín gặp nạn.

Bà Bích cũng cho biết, đầu năm 2019, ông Tín được bổ nhiệm phụ trách Phòng truyền thông Trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Trong quá trình làm việc, ông Tín bị áp lực từ rất nhiều phía. Trước Tết 2020, ông Tín nói với bà Bích là sẽ xin từ chức. Ngoài ra, bà Bích còn khai với công an rằng chồng bà hay nhận tin nhắn đe doạ nói nếu không từ chức sẽ bị ép nhảy lầu.

Được biết, ngay trong tối qua 6/4, Ngân hàng Nhà nước đã có chỉ đạo khẩn gửi Trường ĐH Ngân hàng TPHCM liên quan đến vụ việc này.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4/2020 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kết quả thực hiện. Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Một lãnh đạo của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cũng cho biết trường đang tiến hành thực hiện xử lý kỷ luật theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Lan Phương/Dân Trí

Tin liên quan

TS Bùi Quang Tín thiệt mạng: NHNN yêu cầu kiểm điểm tụ tập đông người

Liên quan đến việc TS Bùi Quang Tín rơi lầu, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ĐH Ngân hàng xử...

Những ai có mặt trong bữa cơm trước khi TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14?

Tối qua 6-4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm...

Ecuador dùng thùng carton làm quan tài gom thi thể trên phố

Các quan chức vội vã đặt hàng nghìn quan tài bằng thùng carton để chứa các thi thể trước khi...

Ăn nhậu mừng sắp hết cách ly, xử phạt hành chính... 200.000 đồng/người

Tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly để mừng sắp hết cách ly, bốn người trong nhóm thanh niên...

Hà Nội: Thêm một xóm 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' vì có ca mắc COVID-19

Xóm Bàng (Mê Linh, Vĩnh Phúc) xuất hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cả xóm hiện đã bị...

'Cảm ơn nhân dân đã chịu bất tiện, thiệt thòi để đồng lòng chống dịch'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch dù...

Hot girl Việt lên báo nước ngoài: Mặt không tì vết, body nóng bỏng

Sở hữu nhan sắc nổi bật, thành viên mới hội gái xinh Việt lên báo nước ngoài khiến CĐM đê...

Tin mới nhất