Thực đơn cơm chiều nhà mình có các món ăn sau:

- Chả cá mực

- Trứng đúc thịt

- Dồi lợn

- Rau muống luộc

- Tráng miệng nho

Bữa cơm chiều nhanh gọn với nhiều món ngon - Ảnh 1

CHẢ CÁ MỰC

Cá lọc phi lê, bỏ da. Mực làm sạch, để ráo. Cho cá và mực vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng rồi đem ra xay rồi. Trộn đều hỗn hợp với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa ăn phở bột năng rồi quết thật kỹ để hỗn hợp được dai. Cho tiếp vào ngăn đá 1 tiếng nữa để nặn cho dễ. Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi nặn thành những viên tròn dẹt sau đó chiên vàng là được.

Bữa cơm chiều nhanh gọn với nhiều món ngon - Ảnh 2

TRỨNG ĐÚC THỊT

Trứng gà đánh tan cùng thịt vai băm nhỏ với 1 thìa nước mắm, chút hạt tiêu. Đánh đều cho tan rồi chiên trứng với lửa nhỏ để thịt được chín.

Bữa cơm chiều nhanh gọn với nhiều món ngon - Ảnh 3

DỒI HEO

Chọn đoạn lòng heo không quá to, không quá bé. Xát muối, làm sạch, để ráo. Mỡ chài băm nhỏ, rau húng chó, rau răm băm nhỏ. Bóp nát tiết đã hãm, trộn lẫn với mỡ chài và rau thơm, không cần cho thêm gia vị vì tiết đã mặn rồi. Buộc dây vào đầu 1 đoạn lòng, dùng phễu nhồi hỗn hợp vào lòng, nhồi xong buộc nốt đầu kia rồi cho dồi vào nồi luộc. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng tăm nhọn khẽ chích vào đoạn dồi để dồi khỏi bục. Luộc khoảng 15 - 20 phút, khi thấy nước chảy ra từ dồi không có màu đục là dồi đã chín.

Gạn heo ngâm sữa tươi 10 phút rồi rửa lại, để ráo. Luộc gan heo chín tới rồi vớt ra. Thái mỏng dồi và gan heo rồi bày ra đĩa ăn nóng.

Bữa cơm chiều nhanh gọn với nhiều món ngon - Ảnh 4

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới.

Bữa cơm chiều nhanh gọn với nhiều món ngon - Ảnh 5

Phần nước luộc thêm chút gia vị cho vừa miệng để làm canh.

TRÁNG MIỆNG: NHO

Bữa cơm chiều nhanh gọn với nhiều món ngon - Ảnh 6

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày này!