Bữa cơm hôm nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá trê chiên vàng

- Chân gà hấp hành

- Cải chua

- Canh cải cúc nấu chả cá

- Tráng miệng: chuối

 Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc - Ảnh 1

CÁ TRÊ CHIÊN VÀNG

Cá trê mua về làm sạch. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào, khi dầu sôi cho cá vào chiên vàng.

Pha nước mắm gừng chấm cá: Cho tỏi, gừng và ớt vào cối giã thật nhuyễn. Cho hỗn hợp tỏi ớt gừng đã giã ra chén, thêm đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho nước mắm vào. Vắt thêm chanh theo khẩu vị.

 Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc - Ảnh 2

CHÂN GÀ HẤP HÀNH

Chân gà làm sạch sau đó nêm ít tiêu và hạt nêm. Đem chân gà đi hấp cách thủy, khi chân gà chín cho hành lá cắt khúc vào, hấp thêm 2 phút nữa là đã có món chân gà ngon tuyệt rồi. 

 Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc - Ảnh 3

DƯA CẢI CHUA

Tách từng bẹ cải ra, bỏ hết gốc rễ, sau đó rửa thật sạch. Chuẩn bị khay sạch xếp cải ra phơi nắng 1 ngày cho cải héo bớt. Sau đó mang cải vào cắt khúc ngắn và rửa lại cho thật sạch để hết bụi bám lúc phơi. Sau đó để cải ráo nước. Bỏ cải vào lọ, cho nước sôi để nguội có hòa tan muối và đường ngập cải là hoàn tất. Dưa cải chua sau 2-3 ngày là ăn được.

 Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc - Ảnh 4

CANH CẢI CÚC CHẢ CÁ

Thịt cá thác lác đã phi lê xay nhỏ, đem ướp với hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm rồi dùng thìa đánh cho dai, nhuyễn. Bắc nước sôi lên, dùng muỗng sắn từng viên cá vào nồi, khi chả cá chín nổi lên, cho tiếp rau cải cúc, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp.

 Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc - Ảnh 5

TRÁNG MIỆNG: CHUỐI

 Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc - Ảnh 6