Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá bống chiên giòn

- Trùng trục xào hành răm

- Canh chua trùng trục

- Bí đỏ xào tỏi

- Tráng miệng dưa hấu

Bữa cơm 5 món chỉ khoảng hơn 100.000 đồng đầy hấp dẫn - Ảnh 1

CÁ BỐNG CHIÊN GIÒN

Cá bống làm sạch, mổ bụng, moi ruột, cạo vảy, bỏ đầu, ướp chút muối để khi chiên cá được săn và không nát. Đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên vàng đều là được.

Bữa cơm 5 món chỉ khoảng hơn 100.000 đồng đầy hấp dẫn - Ảnh 2

TRÙNG TRỤC XÀO HÀNH RĂM

Trùng trục ngâm cho sạch, xát mạnh và rửa nhiều lần cho sạch đất bẩn. Cho 1 bát nước lạnh vào nồi, cho trùng trục vào đun đến khi thấy trùng trục há miệng thì thêm chút muối vào đảo đều. Đãi lấy ruột, cắt bỏ phần chất bẩn ở ruột trùng trục, rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi cho trùng trục vào xào với chút bột canh, nước mắm. Khi xào nên đảo nhanh tay vì trùng trục xào lâu sẽ bị dai. Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ, rắc vào đảo đều, thêm vài lát ớt tươi và chút hạt tiêu rắc lên trên rồi tắt bếp, bày ra đĩa là xong.

Bữa cơm 5 món chỉ khoảng hơn 100.000 đồng đầy hấp dẫn - Ảnh 3

BÍ ĐỎ XÀO TỎI

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn. Tỏi giã nhỏ để riêng, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu rồi cho bí vào xào với chút gia vị cho vừa miệng. Bí chín cho tỏi và hành vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bữa cơm 5 món chỉ khoảng hơn 100.000 đồng đầy hấp dẫn - Ảnh 4

CANH CHUA TRÙNG TRỤC

Nước luộc trùng trục giữ lại làm canh. Để lắng chút rồi gạn sang một nồi khác cho sạch cát. Cho 1 cái tai chua, nêm gia vị cho vừa ăn vào nồi. Bật bếp đun sôi canh, sau đó cho cà chua bổ miếng cau vào đun thêm khoảng 3 phút, rắc hành lá, rau răm thái nhỏ vào là xong.

Bữa cơm 5 món chỉ khoảng hơn 100.000 đồng đầy hấp dẫn - Ảnh 5

TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU

Bữa cơm 5 món chỉ khoảng hơn 100.000 đồng đầy hấp dẫn - Ảnh 6