Phụ Nữ Sức Khỏe

Bột ngọt không chỉ vô hại đối với cơ thể con người, mà còn có lợi. Điều này có đúng không?

Cho dù đó là nấu ăn hay chuẩn bị một số loại nước sốt, mì chính có thể thêm hương vị cho món ăn ngon hơn. Nhưng vẫn còn nhiều ý kiến ​​cho rằng bột ngọt (mì chính) có hại lớn với cơ thể, và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Điều này có đúng không?

Ngược lại, cũng có một số người nói rằng ăn bột ngọt không gây hại cho cơ thể con người. Vậy quan điểm nào là đúng nhất?

Bột ngọt không chỉ vô hại đối với cơ thể con người, mà còn có lợi. Điều này có đúng không? - Ảnh 1

Lý do mọi người nghĩ rằng ăn bột ngọt có hại cho cơ thể chủ yếu là vì nhiều người cảm thấy có nhiều chất phụ gia trong bột ngọt. Một số người nói rằng chính bột ngọt là một chất phụ gia, và nó cũng được tổng hợp bởi các hóa chất. Bởi vì mọi người đều biết rằng hóa chất có thể gây ra tác hại nhất định cho cơ thể con người và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, mọi người đều có ý thức từ chối bột ngọt nhất định từ quan điểm đó. Vì hai lý do này, nhiều người sợ ăn bột ngọt hoặc chỉ bỏ một ít bột ngọt khi nấu ăn. Trên thực tế, ít người sẽ biết rằng nguyên liệu thô của bột ngọt là thực phẩm chúng ta thường ăn, chiết xuất qua các bước khác nhau như lên men và tinh chế một số vi sinh vật.

Bởi vì bột ngọt sẽ làm cho hương vị của món ăn ngon hơn, nên nhiều người sẽ cảm thấy rằng các chất phụ gia được thêm vào thực phẩm, mà thực sự là bột ngọt được chiết xuất qua một số bước. Bởi vì bột ngọt có rất nhiều chất dinh dưỡng trong natri glutamate. Chất dinh dưỡng này là axit amin duy nhất tham gia vào quá trình chuyển hóa tế bào não của con người. Nói cách khác, hàm lượng acetylcholine trong não sẽ tăng lên. Nó có thể giúp mọi người phát triển trí não. Giống như glutamate mà chúng ta vừa đề cập, trên thực tế, nó sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào cho cơ thể của chúng ta, mà còn có rất nhiều lợi ích và giúp ích cho cơ thể chúng ta.

Cũng giống như một số thực phẩm chúng ta thường ăn có chứa các chất dinh dưỡng như vậy. Và không có cơ sở cụ thể nào cho việc bột ngọt (mì chính) có thể gây hại cho cơ thể con người. Vậy mọi người có thể yên tâm.

Bột ngọt không chỉ vô hại đối với cơ thể con người, mà còn có lợi. Điều này có đúng không? - Ảnh 2

Mặc dù bột ngọt không gây hại cho cơ thể con người, nhưng có một vài điểm cần lưu ý.

- Do bột ngọt vẫn chứa một lượng muối nhất định, nên đối với một số người bị huyết áp cao trong cơ thể, tốt nhất nên ăn ít bột ngọt, vì những người bị huyết áp cao trong cơ thể phải có hàm lượng muối nghiêm ngặt. Cần kiểm soát hạn chế. Ngoài ra, thành phần chính của bột ngọt thực sự là natri glutamate, nhưng hàm lượng natri glutamate trong muối ăn cũng rất cao. Vì vậy, khi ăn bột ngọt, không có sự khác biệt lớn giữa muối. Do vậy, những người như vậy không nên ăn bột ngọt, hoặc bỏ ít bột ngọt khi nấu ăn.

Bột ngọt không chỉ vô hại đối với cơ thể con người, mà còn có lợi. Điều này có đúng không? - Ảnh 3

- Có rất nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày là không có cơ sở, vì vậy chúng ta vẫn phải tuân theo một số điều hợp lý. Bột ngọt không gây hại cho cơ thể con người, và mọi người có thể yên tâm rằng bột ngọt được sử dụng, nhưng khi ăn một số thực phẩm có bột ngọt vẫn cần cho phù hợp.

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

8 dấu hiệu từ cơ thể cho thấy bạn sẽ sống thọ hơn người khác

Không chỉ thói quen lành mạnh có thể tăng tuổi thọ của bạn, một số dấu hiệu dưới đây có...

Nghiên cứu: Phụ nữ nói nhiều có thể sống thọ hơn

Nói chuyện không chỉ giúp bạn giao lưu, kết nối với mọi người mà còn cho phép bạn thể hiện...

Trước khi chết đột ngột, cơ thể sẽ phát ra 6 tín hiệu này, nên biết sớm để cứu mạng mình vào thời điểm quan trọng

Hầu hết bệnh nhân tử vong đột ngột trước đó cơ thể sẽ có một số dấu hiệu cảnh báo...

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì và ăn bao nhiêu là đủ?

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì và không được ăn hoa quả gì là thắc mắc của...

10 quan niệm sai lầm về COVID-19 có thể khiến nhiều người hoang mang

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đã có rất nhiều lời đồn đại về dịch bệnh này khiến...

Cho trẻ ăn cá rất tốt nhưng có 3 loại cá nằm trong 'danh sách đen', cần loại bỏ ngay

Cá không chỉ bổ dưỡng mà còn thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ. Vậy nhưng, có 3...

Ly Kute 'tái xuất' xinh đẹp sau một tháng 'mất tích' nhưng ngoại hình của Khoai Tây mới là điều khiến dân mạng chú ý

Ly Kute khiến dân mạng bất ngờ khi đăng tải loạt ảnh rạng rỡ cùng phong cách thời trang trẻ...

Tin mới nhất