Bổn phận của các đức ông chồng

12/01/2018 16:24

Phunusuckhoe.vn Nếu ví gia đình là “thân thể” của xã hội thì mối quan hệ vợ chồng chính là “gốc rễ” của gia đình. Đó là lí do tại sao chúng tôi chia sẻ với các bạn trong bài viết này danh sách liệt kê những bổn phận của các đức ông chồng trong mối quan hệ vợ chồng. Hi vọng những điều này sẽ hữu ích với tổ ấm của bạn.

Bổn phận số 1: Đáp ứng những nhu cầu của cô ấy 

Một người chồng phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người bạn đời trong khả năng có hạn của mình. Chị em phụ nữ dễ chìu lắm, chỉ cần cho họ ăn ngon mặc đẹp, làm chỗ dựa cho họ…bla…bla…  là họ sẽ ngoan ngoãn dịu dàng với bạn thôi.

Bạn phải nhớ vũ khí tuyệt diệu trong vấn đề này chính là tiền, hãy tận dụng tài chính của bản thân một cách triệt để. Có một câu thần chú liên quan đến chuyện này như thế này:

“Làm việc chăm chỉ

Gầy dựng nên quĩ

Đưa vợ hoan hỉ

Không chút sân si.” 

Bổn phận số 2: Biến thành Superman – Bảo vệ cô ấy

Có thể chuyện biến thành superman nghe có vẻ hoang đường nhưng chuyện bảo vệ vợ mình là hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. 

Người chồng bảo vệ vợ mình khỏi bất cứ nguy hiểm nào đang rình rập xung quanh cô ấy.
Những nguy hiểm có thể xuất phát từ chính người chồng, bạn phải nhận thức được hành vi cũng như thái độ của bản thân nhiều khi bạn đã vô tình bạo hành vợ mình về cả thể xác lẫn tinh thần. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cần phải để tâm đến những nguy hiểm từ bên ngoài đang đe dọa cô ấy.

Người phụ nữ phải cảm thấy an toàn vì sự hiện diện của người chồng. Đừng để xảy ra tình trạng vợ mình thở phào nhẹ nhõm khi bạn “bốc hơi mất”.

Bổn phận số 3: Thật kiên nhẫn

Người chồng phải chấp nhận những thiếu sót của người bạn đời một cách kiên nhẫn hết mức có thể.

Nếu bạn nhận ra một vài điểm ở cô ấy bạn không hề ưa thích chút nào, bạn nên để cô ấy nhận ra điều ấy một cách thật LỊCH THIỆP.

Nếu một vài điểm trong số những thiếu sót ấy là “bất trị”, bạn phải chấp nhận nó như một phần của con người cô ấy với một tấm lòng hào phóng. Đây chính là lúc cần bộc lộ sự ga lăng của bạn đấy.

Dù trong bất cứ tình huống nào người chồng cũng không thể ghét bỏ vợ của mình, điều này gần như đã trở thành tín ngưỡng đối với những cô vợ.
 
Bổn phận số 4: Dạy vợ

Người chồng phải dạy vợ mình những nguyên lí cơ bản trong nội quy của cuộc sống.

Nếu bạn không thể tự dạy cô ấy thì bạn phải đảm bảo cô ấy biết những điều cần phải học.

Bạn không nên xem cô ấy như một học sinh cá biệt-không-dạy-được mà nên biến cô ấy trở thành đồng minh và thực hiện điều này cùng nhau!

Điều này càng đặc biệt quan trong vì học những điều này là hết sức cần thiết đối với việc giáo dục những con cái trong tương lai. 

Bổn phận số 5: Hướng dẫn cô ấy làm những điều tốt 

Người chồng phải thường xuyên hướng dẫn vợ mình thực hiện một lối sống hợp lí. Bạn phải khuyến khích cô ấy thực hiện những hành động tích cực và duy trì những lối cư xử chuẩn mực ở cô ấy.

Bổn phận số 6: Phải có uy

Người chồng phải giữ vợ mình tránh khỏi việc nhiễm những thói quen xấu như tật nhiều chuyện, lười biếng…bla…bla…

Bạn phải biết cách cứng rắn khi đối diện với những hành vi có thể gây tổn hại đến cuộc sống lứa đôi.

Bổn phận số 7: Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng

Người đàn ông phải luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng hộ tống vợ mình khi cô ấy muốn đi ra ngoài. Chẳng hạn bạn phải đưa cô ấy đến thăm bố mẹ vợ, thăm hàng xóm cũ hay đến nhà thờ để cầu nguyện.

Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng cũng đồng nghĩa với việc bạn dành sự quan tâm cho vợ mình.

Bổn phận số 8: Cư xử đúng đắn

Người chồng phải nói chuyện với vợ mình theo cách tốt nhất.  Những từ ngữ mà bạn sử dụng phải nhẹ nhàng và lịch thiệp như mật rót vào tai và hành vi của bạn phải thật hào hiệp.

Không thể chấp nhận một người đàn ông hành động khúm núm như một con mèo con trước mặt bạn bè còn đối với vợ con thì “hổ báo cáo chồn”.
Bạn cũng phải giúp cô ấy các công việc nhà, chia sẽ gánh nặng công việc gia đình cùng vợ, nếu cần thiết thì nhặt miếng giẻ lau nhà và xô lên, tự xắn tay áo lên mà làm!

Bổn phận số 9: Giữ gìn phẩm giá cho vợ

Người chồng phải thật sự TRÁNH nói về chuyện riêng tư (có liên quan đến vợ) với bạn bè và gia đình.

Bạn phải thiết lập sợi dây niềm tin giữa hai người, nếu bạn muốn cô ấy tiếp tục chia sẽ một cách chân thành và nếu bạn muôn giữ phẩm giá cho cô ấy.

Bổn phận 10: Tham vấn ý kiến vợ

Người chồng không cần phải sợ hãi hay xấu hổ vì thường xuyên tham vấn ý kiến của vợ dù là việc nhỏ nhặt hằng ngày hay là vấn đề hệ trọng.

Cô ấy có thể không những là hậu phương vững chắc màcòn có thể đưa ra những ý kiến thật sự giá trị. Mặt khác, khi tham vấn ý kiến của vợ bạn cho cô ấy thấy cách bạn xem trọng cô ấy và làm cô ấy cảm thấy cô ấy rất quan trọng với bạn. Là phụ nữ ai mà không ao ước được là một phần quan trọng của ai đó.

Nguồn: Bdouin

Vợ trầm cảm vì nghỉ việc ở nhà chăm con
Vì một số lý do nào đó, không ít bà vợ phải chọn giải pháp ở nhà chăm con thay vì đi làm. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
70 tuổi bỗng có con gái tới nhận cha
Kết quả mối tình thoảng qua với cô gái vùng cao hồi ông học ở Thái Nguyên. Mẹ cô gái đã ở vậy nuôi con...
XEM TIẾP
5 năm rồi tôi chưa dám nói với bố mẹ việc chồng mình ngoại tình
Tôi đã trải qua hôn nhân ác mộng, nghĩ đến là nước mắt lại chảy, có điều tôi không dám nói với ba má, thật...
XEM TIẾP