Phụ Nữ Sức Khỏe

Bỏ thứ này bảo quản thịt tươi ngon thơm nức, loại sạch vi khuẩn mà không cần tủ lạnh, ai cũng nên biết

Với những bí quyết này các chị em nội trợ có thể dễ dàng bảo quản thực phẩm tươi ngon như mới.

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến cho nhiều bà nội trợ có thói quen đi chợ cho vài ngày, thậm chí cả tuần. Khi bạn mua thực phẩm về, trong đó có thịt lợn thường được để tủ lạnh để bảo quản đến khi chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày khiến mùi thơm và độ ngọt của thịt sẽ không còn nguyên vẹn khiến món ăn kém ngon. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để giúp thực phẩm được tươi ngon lâu hơn

Bảo quản thịt với nước hạt tiêu

Khi bạn mua thịt mua về, rửa sạch, để ráo thoáng mát. Rồi bạn pha một bát hoặc chậu nước với muối và một thìa cà phê tiêu hạt. Tiếp đó, bạn hãy ngâm thịt vào dung dịch này và để ở nơi thoáng mát giúp thịt bảo quản tốt hơn.

Hạt tiêu giúp bảo quản thịt vô cùng hiệu quả

Hạt tiêu giúp bảo quản thịt vô cùng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể ngâm thịt trong dung dịch muối, tiêu trong thời gian khoảng 1 giờ, sau đó treo thịt ở nơi thông gió giúp thịt chóng khô không bị vi khuẩn xâm nhập. Với phương pháp này giúp bạn có món thịt thơm trong ít nhất 2 ngày.

Bảo quản thịt với mật ong

Khi bạn mua thịt về hãy thoa đều một lớp mật ong lên toàn bộ bề mặt thịt giúp cho mật ong bao phủ toàn bộ bề mặt thịt. Mật ong, sẽ giúp cho bạn tạo thành lớp màng ngăn cách với không khí bên ngoài, ngăn ngừa không chi vi khuẩn sinh sôi, giữ cho miếng thịt luôn tươi hồng như mới. Sau khi thoa mật ong, bạn hãy bảo quản thịt ở nơi thoáng mát thịt sẽ vô cùng thơm ngon.

Dùng mật ong bảo quản thịtDùng mật ong bảo quản thịt

Bảo quản thịt với xì dầu

Một trong những mẹo bảo quản thịt bạn có thể sử dụng xì dầu bởi đây là cách bảo quản thịt của người xưa khi chưa có tủ lạnh. Bạn để thịt vào lọ hoặc hũ, đổ ngập xì dầu và thêm chút muối vào toàn bộ thịt. Tiếp đó, bạn hãy đóng chặt nắp lọ để ngăn sự tiếp xúc với không khí giúp cho thịt không bị vi khuẩn và giúp thịt giữ được vị tươi ngon, độ mềm mại trong thời gian ít nhất 3 – 4 ngày mà vẫn thơm ngon như mới mổ.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

5 nhóm người chớ dại ăn thịt lợn, bổ đâu không thấy lại rước đầy bệnh vào thân

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng nên sử dụng.

Những loại rau củ giàu sắt bậc nhất, vượt trội hơn thịt cá, biết sử dụng không lo thiếu máu

Chúng ta đều cho rằng phần lớn chất sắt đến từ thịt, trứng, cá... tuy nhiên những loại rau củ...

Sinh mổ ăn thịt gà được không? Và vài điểm lưu ý về chế độ ăn sau sinh

Sinh mổ sẽ để lại vết thương, nếu không kiêng cữ tốt có thể bị sẹo lồi. Do đó, để...

Cẩn thận với cách trữ đông thịt, nếu không bạn sẽ ăn phải "thịt zombie"

Việc bảo quản thịt rất quan trọng, đặc biệt là khi trữ đông, nếu không cẩn thận có thể rước...

Nếu không muốn rước bệnh vào người cần bỏ ngay thói quen ăn thịt gà tai hại này

Thịt gà bổ dưỡng nhưng ăn sai cách sẽ rước bệnh vào người.

Nếu vẫn ăn thịt bò theo 3 cách này, cần bỏ gấp kẻo 'rước bệnh họa vào thân'

Những sai lầm khi ăn thịt bò dưới đây khiến bạn rước độc tố vào cơ thể gây bệnh cho...

7 loại cá đại bổ ít thần dược nào sánh bằng, bảo vệ não, tim tốt hơn thịt 10 lần

Cá không chỉ là món ăn trong bữa cơm gia đình mà còn là "thuốc bổ" tốt cho sức khỏe,...

Tin mới nhất