Bổ sung thực phẩm lành mạnh từ nhỏ tạo thói quen ăn uống tốt cho trẻ

29/12/2017 14:22

Phunusuckhoe.vn Theo các nhà nghiên cứu, bày ra nhiều loại thực phẩm lành mạnh với con cái khi chúng còn nhỏ có thể giúp thấm nhuần thói quen ăn uống tốt. Họ nói thêm rằng ngay cả khi đó là một cuộc đấu tranh, cha mẹ cũng không nên bỏ cuộc.

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã xem xét lại 40 nghiên cứu về cách trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển hương vị cho thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là rau quả.

Điều quan trọng là phải liên tục bày ra cho chúng làm quen với nhiều loại thực phẩm lành mạnh trong thời kỳ mang thai và thời thơ ấu.

Tác giả nghiên cứu Stephanie Anzman-Frasca - phó giáo sư khoa nhi tại trường Đại học Buffalo ở New York cho biết: "Trong thời kỳ mang thai, hương vị của chế độ ăn uống một bà mẹ tiếp cận đứa trẻ từ trong tử cung, do đó, nếu bà mẹ ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, thai nhi sẽ tiếp xúc với những hương vị đó, và dần khiến chúng quen với điều đó".

Ngay cả giai đoạn cho con bú cũng nên để trẻ sơ sinh làm quen với các thức ăn lành mạnh. Theo các nhà nghiên cứu, sau khi trẻ sơ sinh tiếp xúc nhiều lần với thực phẩm lành mạnh có thể giúp chúng phát triển mùi vị đối với những thực phẩm đó.

Anzman-Frasca nói trong một thông cáo báo chí của trường đại học cho biết: "Phương pháp đơn giản là chỉ cần để trẻ lặp lại sự tiếp xúc với thực phẩm lành mạnh. Có nhiều nghiên cứu với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo bắt đầu không thích ớt đỏ hoặc bí, nhưng sau 5 đến 6 buổi khi trẻ được cung cấp nhiều lần những thức ăn này, trẻ sẽ thích chúng.

Nói chung, dựa trên tất cả các nghiên cứu chúng tôi xem xét, khuyến cáo mạnh mẽ nhất của chúng tôi đối với cha mẹ và người chăm sóc là " đừng bỏ cuộc! "

Nguồn UPI

Mách mẹ các bước vệ sinh rốn đúng cách cho trẻ sơ sinh, tránh nhiễm trùng theo lời khuyên của bác sĩ
Vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng chỉ cần sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra...
XEM TIẾP
Những 'bí kíp' mẹ nên 'bỏ túi' khi chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi
Tất cả những lo lắng trong lần đầu làm mẹ sẽ được giải quyết bằng những “bí kíp” chăm sóc trẻ sơ sinh dưới đây.
XEM TIẾP
Bà bầu ăn thanh long: Giải pháp phát triển toàn diện hệ xương cho bé
Bà bầu ăn thanh long không chỉ tốt cho cơ thể mẹ mà còn giúp ngăn ngừa tối đa các khuyết tật thai nhi, hỗ...
XEM TIẾP