Liên quan đến vụ nữ sinh N.T.H.Y. (lớp 9A Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị bạn học đánh hội đồng, lột áo, mới đây ông N.M.T. (49 tuổi, bố của N.T.D.Tr., một trong năm nữ sinh đánh bạn) đã có những chia sẻ về sự việc.

Bố nữ sinh lột đồ, đánh bạn: 'Tôi thương con tôi 1, tôi lại thương nạn nhân 10' - Ảnh 1
Sự việc nữ sinh H.Y. bị bạn đánh hội đồng đến nhập viện gây rúng động dư luận- Ảnh: Internet

Chia sẻ với báo chí về con gái, ông T. mệt mỏi cho biết hai vợ chồng ông lên Cao Bằng làm kinh tế mới khi Tr. chỉ mới 6 tuổi. Thời điểm đó, Tr. được gửi lại cho bà nội chăm sóc.

Theo chia sẻ của người bố, ông mới về nhà để ăn cưới được mấy hôm thì biết con gái gây ra chuyện "tày đình". Qua lời kể của hàng xóm, sau đó là thông báo của giáo viên chủ nhiệm, ông T. biết con gái cùng các bạn đánh nhau nhưng cụ thể như thế nào thì ông không rõ.

Lập tức hỏi con gái về sự việc và khi được Tr. kể lại, người bố đau xót vội tìm hướng giải quyết, đồng thời sang nhà gặp mặt nạn nhân thăm hỏi, xin lỗi.

Nói về chuyện xảy ra với gia đình mình, bố nữ sinh Tr. cho biết, suốt một tuần nay, cả nhà đều mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên, bản thân ông có những đêm thức trắng vì lầm lỗi của con gái. Trên tờ Trí thức trẻ, người bố nghẹn ngào: "Tôi xem video mà rất bức xúc, phẫn nộ. Ai cũng vậy thôi, đẻ con ra đều muốn con mình tốt, nhưng đến thời điểm này, con không nghe bố, nghe mẹ thì con phải gánh chịu. Tôi thương con tôi 1, tôi lại thương nạn nhân 10, bởi trong hoàn cảnh này, cháu nhà tôi không thể tha thứ được”.

Theo ông T., dù cơ quan chức năng có xử lý thế nào thì gia đình vẫn chấp nhận nhưng chỉ mong muốn gia đình Y. và xã hội cho Tr. có cơ hội để tiếp tục đến trường, trở thành người tốt. Người bố còn cho biết thêm, dù rất thương con nhưng ông sẽ không bao giờ bao che cho những lỗi sai của con. Mong muốn lớn nhất thời điểm hiện tại của ông T. là được gia đình nạn nhân tha thứ.

Bố nữ sinh lột đồ, đánh bạn: 'Tôi thương con tôi 1, tôi lại thương nạn nhân 10' - Ảnh 2
Bố nữ sinh Tr. chia sẻ về sự việc - Ảnh: Trí thức trẻ

Nói về đứa con gái thứ 2, ông T. cho biết, sau sự việc, Tr. lúc nào cũng hoảng sợ, lo lắng. Thậm chí, trước những lời đe dọa của cộng đồng mạng, Tr. luôn nghĩ cách bỏ trốn. Theo đó, gia đình lo lắng dưới áp lực của dư luận em có thể làm điều dại dột. Người bố cho biết thêm, phía cơ quan công an đã mời bố con ông lên làm việc, lấy lời khai.

Trong một diễn biến có liên quan, chia sẻ với báo chí, mẹ nữ sinh Đ.T.L. (có họ hàng với gia đình nạn nhân Y.) cho biết, những ngày qua gia đình rất mệt mỏi, áp lực về sự việc do con gái và các nữ sinh khác gây ra. Gia đình L. mong được xin lỗi, chia sẻ, bồi thường cho Y. và xin cho con gái một cơ hội.