Sinh ra không thương yêu thì thôi, cặp vợ chồng này còn nhẫn tâm ép con trai 14 tuổi dàn cảnh bị tai nạn giao thông để ăn vạ rồi thảnh thơi nhận tiền bồi thường. 

Một cảnh sát tại đồn cảnh sát quận Ngân Châu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã phải thốt lên: “Trên đời này lại có cha mẹ như vậy sao? Bắt con nhảy vào xe giả vờ tai nạn hơn 20 lần khiến thằng bé gãy tay, thậm chí là chấn thương sọ não”.

Bố mẹ tàn nhẫn ép con trai ngã xe, lao vào ô tô đang chạy để ăn vạ đòi tiền bồi thường - Ảnh 1
Cậu bé đáng thương Tiểu La bị bố mẹ lợi dụng để kiếm tiền - Ảnh: Internet

Vào ngày 28/10 vừa qua, Công an thành phố Ninh Ba đã tóm gọn một nhóm chuyên đi dàn cảnh ăn vạ. Nhân vật chính trong các "vở kịch" là cậu bé Tiểu La, 14 tuổi. 

Theo kịch bản, bà mẹ sẽ đưa Tiểu La lên một chiếc xe lam 3 bánh. Khi xe đi đến đoạn đường gập ghềnh, cậu bé sẽ kêu khóc vì đau đầu. Sau đó, người mẹ sẽ đổ tội cho tài xế đi ẩu khiến đầu con trai bị thương và yêu cầu đi bác sĩ. Vì tài xế là người tàn tật, không có đủ điều kiện bồi thường nên người phụ nữ đã gọi chồng đến “làm việc” khi xe về đến bến. 

Tại bến xe, tài xế họ Chen nhìn thấy cảnh tượng này thì chợt nhớ, vào ngày 8/10 ông cũng gặp phải tình huống tương tự. Khi đó, một người đàn ông cùng hai con lên xe. Đến đoạn đường khó đi, xe rung lắc thì bé trai ngã xuống đường. Sau đó, bố của cậu bé đã yêu cầu tài xế Chen bồi thường 5.000 nhân dân tệ (NDT), tương đương với 17 triệu đồng. Một lúc sau, vợ của người đàn ông đến buộc ông Chen phải chi trả 4.000 NDT, trong đó tiền thăm khám là 410 NDT, 3600 NDT là tiền thuốc.

Nhận ra điều khả nghi, ông Chen nhanh chóng báo tin cho cảnh sát. Sau đó, nhóm chuyên dàn cảnh ăn vạ này lập tức bị bắt giữ. 

Tại đồn cảnh sát, người chồng khai nhận mình họ La (44 tuổi), vợ họ Liu (39 tuổi), cả hai đều là người Tứ Xuyên. Hai vợ chồng có hai con, bé trai 14 tuổi và bé gái 9 tuổi. Theo lời khai của đối tượng họ La, họ đã thực hiện gần 20 vụ dàn cảnh tai nạn và nhận được khoảng 13.000 NDT tiền bồi thường thương tích.

Bố mẹ tàn nhẫn ép con trai ngã xe, lao vào ô tô đang chạy để ăn vạ đòi tiền bồi thường - Ảnh 2
Tại đồn công an, bố mẹ Tiểu La luôn miệng đổ lỗi cho nghèo khó và nợ nần - Ảnh: Internet

Khi bị đưa đến đồn cảnh sát, đôi vợ chồng này không tỏ ra hối hận mà luôn miệng đổ lỗi cho nghèo khó, nợ nần.

Theo thông tin từ Khám Phá, bố mẹ Tiểu La không có việc làm, nợ nần khắp nơi. Cậu bé thường xuyên bị bố mẹ đánh.

“Hôm đó 3 bố con lên xe lam màu xanh. Gần đến đoạn cần nhảy xuống, bố đã vỗ vào vai con. Con biết là mình phải nhảy nhưng con sợ lắm. Con mà không làm là về nhà sẽ bị đánh”.

Tiểu La kể, cậu bé bắt đầu làm công việc này từ hè năm 2016. Mỗi lần diễn cảnh tai nạn, cậu bé bị thương khắp người, thậm chí là gãy tay, chấn thương sọ não. Tuy nhiên, bố mẹ không đưa Tiểu La đến bệnh viện điều trị mà chỉ đến phòng khám, khi hết đau lại tiếp tục làm việc.

“Bố mẹ nói bây giờ con bị chấn thương sọ não là cơ hội tốt để kiếm tiền. Có lần em được bồi thường là 3.000 NDT khi lao vào ô tô đang chạy trên đường” – cậu bé đáng thương kể.

Bố mẹ tàn nhẫn ép con trai ngã xe, lao vào ô tô đang chạy để ăn vạ đòi tiền bồi thường - Ảnh 3
Trên người Tiểu La đầy rẫy các vết tích từ những vụ dàn cảnh tai nạn - Ảnh: Internet